Người dân Quảng Bình yêu cầu kiểm tra độc tố trong cơ thể

RFA
2016-07-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một cậu bé nhìn một con cá chết trên bãi biển huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hôm 20/4/2016.
Một cậu bé nhìn một con cá chết trên bãi biển huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hôm 20/4/2016.
AFP photo

Người dân xã Cảnh Dương huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình đã có những yêu cầu cụ thể liên quan tới tới cuộc sống của họ sau khi chính phủ xác nhận biển bị đầu độc vì nhà máy Formosa.

Trước nhất người dân đòi hỏi họ cần khám sức khỏe xem họ có bị ảnh hưởng tới các chất độc mà nhà nước công bố như phenol hay xianuya. Sau đó họ quan tâm đến việc chữa trị cũng như nguồn chất độc còn trong thiên nhiên ra sao. Nguyện vọng chính đáng này được đưa ra cho chính quyền huyện Quảng Trạch trong bức thư của ngư dân về khắc phục môi trường biển.

Hiện xã Cảnh Dương có 8.600 nhân khẩu trong đó 90% lao động nghề biển và các dịch vụ khai thác hải sản.

Số người không có việc làm đã kéo dài gần ba tháng vì không thể đi biển cũng như không còn cơ hội kiếm sống nào khác. Việc cấp bách nhất là sức khỏe kế đến là tái hòa nhập vào cuộc sống mới với sự trợ giúp cụ thể của nhà nước.

Người dân cho biết việc chuyển đổi nghề nghiệp tuy khó khăn nhưng vẫn phải thực hiện tuy nhiên thành công hay không tùy thuộc vào kế hoạch của nhà nước. Từ công tác dạy nghề tới cho vay dài hạn với phân lời thấp để người dân tự tạo cách sống riêng mình.

Ý kiến (4)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

dat nuoc minh dang co nhung nguoi hen va vo cam lanh dao nen Dan minh lanh du nhung am muu ac doc cua bon xam lang Tau cong....

14/07/2016 22:49

vinh hai duong

nơi gửi AUSTRALIA

TAI SAO , VOI NHUNG NGUOI NGU DAN ..4 TINH MIEN TRUNG CHI DUOC HO TRO ...VAI CHUC ..KG, GAO..? NGAN HANG CHO VAY VOI LAI XUAT THAP..?/ THE THI SO TIEN BOI THUONG 500 TRIEU DOLLARS DA VAO TAY AI..?? DANG + NHA NUOC+ DA CUOP HET ROI CHANG.?? TAI SAO LAI CO QUYET DING TONG XUAT NHUNG NGUOI DAN KHIEU KIEN VE VU ...CA CHET, RA NUOC NGOAI DE ...LAO DONG..?? TAI SAO HO PHAI BO, DAT NUOC NAY DE RA DI..?? KE RA DI, CHINH LA CAC OMNG CONG SAN VIETNAM+ BCT+ TUNG UONG DANG CUOP+ CONG AN+ BO DOI+ TNXP+ BAO VE+ DAN PHONG+ VA NHUNG TEN ...CO HOI.! SONG BAM VAO DAY QUAN CHUNG.?CHINH BON MAY PHAI RA DI DAY..!..HAY DUNG LEN THOI, DONG BAO ..OI, DA HET KIEN NHAN NUA ROI.! PHAI LAT DO BON KHON NAN NAY THOI,DE CUU NUOC, VI KHONG CON KIP NUA..?DUNG NGOI DO NUA.! KHONG AI GIUP CHO MINH DAU.?CHUYEN NGUOI VIETNAM THI NGUOI VIETNAM PHAI TU LO LIEU.?!

10/07/2016 05:08

Tả Lãnh Thiền

nơi gửi Tung Sơn

Xin dân chờ vài tháng. Để các cán bộ ăn no trước rồi làm việc sao cũng không muộn. Đó gọi là dân chủ, kiểu của đảng ta đấy.

09/07/2016 21:58

Độc giả không muốn nêu tên

nguoi dan dang khon kho vi su song con nhung lanh dao vo cam voi noi dau cua dan va cua Dan toc...Dan toc viet dang bi buc tu boi nhung tap doan lanh dao bat tai vo tam.....

09/07/2016 19:56

Xem toàn trang