Quảng Nam: Năm cựu cán bộ lãnh 120 tháng tù vì sai phạm đất đai

RFA
2021.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Nam: Năm cựu cán bộ lãnh 120 tháng tù vì sai phạm đất đai Ảnh minh họa.
AFP

Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam ngày 1/11 đã tuyến án sơ thẩm đối với năm cựu cán bộ ở tỉnh này về tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Những người bị kết án bao gồm các ông Nguyễn Ngọc Đãi (47 tuổi), Lê Tự Trung (52 tuổi) cùng là cựu cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất (TTPTQĐ) thị xã Điện Bàn; Trần Việt Hùng (42 tuổi, cựu cán bộ Phòng TN&MT thị xã Điện Bàn). Ba người này mỗi người bị 30 tháng tù. Hai người còn lại là các ông Đinh Hùng Liên (55 tuổi, cựu Chủ tịch UBND phường Điện Dương) 24 tháng tù; ông Lê Thương (63 tuổi) cựu Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) thị xã Điện Bàn 12 tháng tù treo.

Theo cáo trạng, các ông Đãi, Trung, Hùng và Liên làm sai các quy định của pháp luật về đất đai trong quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư dịch vụ, du lịch Làng chài Điện Dương. Bốn ông này bị quy thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra hồ sơ bồi thường nhưng vẫn ký tờ trình đề nghị thẩm định phương án bồi thường, gây thiệt hại số tiền gần ba tỷ đồng.

Hội đồng xét xử cho rằng các bị cáo được xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự vì trong quá trình điều tra có thái độ ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra họ còn có nhiều thành tích tốt trong quá trình làm việc, cũng như gia đình có công với cách mạng và đã nộp tiền khắc phục hậu quả từ 150 – 300 triệu đồng

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang