Quảng Ngãi: bắt cựu Chủ tịch Hội nông dân huyện Sơn Tịnh vì lừa đảo hơn một tỷ đồng

RFA
2024.02.16
Quảng Ngãi: bắt cựu Chủ tịch Hội nông dân huyện Sơn Tịnh vì lừa đảo hơn một tỷ đồng Huỳnh Văn Quyết tại cơ quan điều tra
CACC/QNg

Cựu Chủ tịch Hội nông dân huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi – Huỳnh Văn Quyết đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh bắt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/2, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho truyền thông Nhà nước hay đã di lý ông Quyết từ TP Hồ Chí Minh về đến Quảng Ngãi.

Công an cho biết ông Quyết bị bắt vì lấy sổ đỏ của dân đi cầm cố, lừa bán đất, chuyển mục đích sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào năm 2023, ông Quyết đã lợi dụng danh nghĩa khi còn là cán bộ, công chức để đưa ra nhiều thông tin giả như bán đất, chuyển đổi mục đích sử dụng rồi chiếm đoạt tiền hơn một tỷ đồng của nhiều người dân.

Sau khi lừa đảo, ông Quyết đã đi khỏi địa phương. Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết người dân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của ông Quyết đến cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân, Công an đã vào TP.HCM bắt giữ và di lý ông Quyết về Quảng Ngãi để phục vụ công tác điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/02/2024 10:29

Thằng đảng viên nào... thằng đảng nào...
bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân... độc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn...
thằng đảng viên bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân này... làm Chủ tịch Hội Nông dân Việt Cộng ?