Việt Nam bí mật tổ chức hội thảo quốc phòng?

RFA
2016-05-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lockheed Martin F-22 Raptors tại triển lãm hàng không Singapore ngày 18 tháng 2 năm 2016.
Lockheed Martin F-22 Raptors tại triển lãm hàng không Singapore ngày 18 tháng 2 năm 2016.
AFP PHOTO

Việt Nam vừa bí mật tổ chức một hội thảo về quốc phòng với sự tham dự của những công ty hàng đầu của Mỹ như Boeing và Lockheed Martin hồi tuần này. Hãng tin Reuters loan tin này hôm qua, ngày 11 tháng 5 năm 2016.

Báo chí Việt Nam hoàn toàn không đưa tin về hội thảo này trong khi hãng tin Reuters cho biết hãng này đã không được chấp nhận cho tham dự hội thảo. Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về hội thảo này.

Hội thảo diễn ra chỉ vài tuần trước chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam. Đã có những đồn đoán trước chuyến thăm là có nhiều khả năng Tổng thống Mỹ sẽ ra quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam đã kéo dài hàng chục năm nay.

Theo Viện nghiên cứu Hòa Bình quốc tế Stockholm, trong giai đoạn từ 2011 đến 2015, nhập khẩu vũ khí của Việt Nam đã tăng 699% so với giai đoạn từ 2006 đến 2010.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

hay lien ket voi Nhat de bao ve chu quyen...Nhat va VN cung chung canh ngo de duoc thong cam hon...nen ky hiep dinh voi Nhat de bao ve neu Nhat bi tan cong thi VN se danh gium va VN bi tan cong thi Nhat bao ve gium...Viet-Nhat du suc de doi dau voi de doa tu Trung cong...VN can sam nhung vu khi chong tiep can va do bo ...chu khong nen chay dua vu trang ma bi pha san...
lanh dao Viet nen tu bo di su ich ky tham quyen co vi va hay de cho nguoi co Tam co duc vi Dan vi Nuoc len lanh dao de doan ket Dan toc bat ke y thuc he...hay dao thai nhung ten tay sai ma Tau gai vao bo may chinh tri...hay dao thai bon quan nam vung duoi dang lam kinh te va nhan cong...neu lam duoc nhung chuyen do thi da danh duoc thu trong va kiem cach doi xu voi giac ngoai....

11/05/2016 20:55

ha

nơi gửi usa

Có một nhận xét nhỏ và hơi lạc đề một chút, nhưng thấy cần thiết phải nêu lên. Trước năm 1975, các giới chức chỉ huy quân sự cao cấp và những yếu nhân lảnh đạo thượng tầng của VNCH, trong những dịp lể hội, họp hành, ký kết, có tính chất ngoại giao quốc tế, hay với quan khách ngoại quốc, gần như tuyệt đối không có các bóng hồng.....góp vui đứng chờ sau lưng. Có lẻ chính sách nữ hộ lý đảm trách nội vụ từ A tới Z trong quân đội và chính phủ các quốc gia cộng sản tuyệt hảo đến mức không thể cắt giảm mà còn cần phát triển định hướng trên cả tuyệt vời.

11/05/2016 14:42

Xem toàn trang