Phản bác dự án thiết lập đê biển khổng lồ

Ủy ban nhân dân TP.HCM phản bác dự án thiết lập đê biển khổng lồ Vũng Tàu-Gò Công trị giá 66.000 tỷ đồng, có mục đích đối phó biển đổi khí hậu chống ngập cho diện tích triệu mét vuông.
RFA-26-12-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sơ đồ tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công.
Sơ đồ tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công.
Courtesy xaluan.com

Theo báo Saigon Tiếp Thị điện chính quyền thành phố đã có văn bản chính thức vào hôm 24/12 trả lời Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn liên quan tới đề án vừa nêu.

Ủy ban Nhân dân TP.HCM nói rằng, việc xây dựng tuyến đê biển Vũng Tàu-Gò Công sẽ tác động nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, khó thể phục hồi và sẽ không được sự đồng tình của người dân Saigon cũng như các tổ chức quốc tế.

Quan điểm của chính quyền TP.HCM phản bác khả năng chống lũ hay giảm lưu lương lũ trong các sông Đồng Nai, sông Saigon và song Vàm Cỏ, thậm chí còn hạn chế thoát lũ khi xảy ra xả lũ của các hồ chứa thượng nguồn đổ về hạ lưu kết hợp mưa lớn.

Ý tưởng thiết lập hệ thống đê khổng lồ chạy dài từ Vũng Tàu tới Gò Công là của Bộ NN-PTNT, các tác giả đề án cho rằng hệ thống đê này có mục tiêu chống lũ lụt ngập úng và xâm nhập mặn cho toàn vùng TP.HCM trước mắt và lâu dài khi kịch bản biến đổi khí hậu làm nước biển dâng thêm từ 75cm tới 100cm.

Ý kiến (4)
Share

PHAM VAN TUONG

nơi gửi HA NOI VIET NAM

PHAI GI DANG VA NHA NUOC BO CONG SUC RA XAY MOT VAN LY TRUONG THANH DOC THEO BIEN GIOI TAU CONG VOI VIET CONG THI NHAN DAN VIET NAM CHUNG TA SE CO DUOC MOT KY QUAN THE GIOI DE LAI CHO CON CHAU DOI SAU THI QUY GIA BIET BAO CHO DAN TOC VIET NAM CHUNG TA !!!

14/01/2013 14:24

le van duoc

nơi gửi vung tau viet nam

neu thuc hien duoc voi dung theo tieu chuan thi cung tot thoi , neu lam nua nat ,nua mo tot hon thi dung nen lam

14/01/2013 14:13

quý

nơi gửi California

Đảng sáng suốt ! Có làm mới có ăn . Nên làm thêm con đê chạy dai từ bắc vào nam để tầu hải-giám cuả Tầu Cộng không vào được !

27/12/2012 06:01

Ngô Bá

nơi gửi CMC) (San Jose

Tôi nghỉ là "đãng" sẻ làm mà, vì công trình càng to lớn thì "đãng" có nhiều tiền từ quà "bứu", hay nói thẳng ra là mối mọt moi móc, hối lộ HAY CHỈNH HƠN là THAM NHŨNG!
Làm đi ĐÃNG ơi!

26/12/2012 14:36

Xem toàn trang