Phát hiện thêm mảnh vỡ máy bay Sukhoi 22 rơi ở Phú Quý

RFA 18.04.2015

Share
Máy bay Su-22 của Trung đoàn không quân 937 bay huấn luyện. Máy bay Su-22 thuộc Trung đoàn không quân 937 của VN bay huấn luyện.
Courtesy mod.gov.vn

Một số mảnh vỡ, khung kính và một số thiết bị buồng lái của hai chiếc máy bay Sukhoi 22 bị rơi tại khu vực đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vào ngày 16 tháng 4 được lực lượng người nhái phát hiện trong ngày hôm nay (18/4).

Truyền thông trong nước cho biết như vừa nêu. Hôm qua lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện được một bộ phận nghi là phần đuôi của một trong hai chiếc máy bay bị rơi.

Lực lượng tham gia tìm kiếm gồm Cảnh sát Biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 918 và Sư đoàn 370 của Quân chủng Phòng không Không Quân, Lữ đoàn 5 Đặc công và thêm 6 thợ lặn chuyên nghiệp cùng một số ngư dân tỉnh Bình Thuận.

Hai phi công của hai chiếc Sukhoi 22 bị nạn đang được tìm kiếm là trung tá Lê Văn Nghĩa và đại úy Nguyễn Anh Tú.

Xin được nhắc lại hai máy bay quân sự Sukhoi 22 của Không quân Việt Nam bị rơi vào trưa ngày 16 tháng tư tại địa phận gần đảo Phú Quý, tỉnh Bính Thuận.

Tai nạn xảy ra khi hai chiếc máy bay đang thực hiện bài tập nhào lộn để cắt bom theo kế hoạch. Tuy nhiên may mắn phi công của cả hai chiếc máy bay đã nhảy dù thoát ra ngoài.

Hai chiếc Sukhoi 22 bị nạn thuộc Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 chuyên bảo vệ quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang