Đã liên lạc được với 12 công nhân vụ sập đường hầm ở Lâm Đồng

RFA 16.12.2014

Share
000_Hkg10129216.jpg Lực lượng cứu hộ bên ngoài hầm.
AFP photo

Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 12 công nhân mắc kẹt trong vụ tai nạn sập đường hầm dẫn nước công trình thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo xã Lát huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, sau 13 giờ khoan sâu 35 mét và nghe tiếng nói vọng ra, lúc 20g tối qua 16/12 lực lượng cứu hộ đã bơm không khí vào nơi công nhân bị cô lập và được biết tất cả 12 nạn nhân trong đó có một phụ nữ được bình yên.

Tuy vậy, theo báo Tuổi Trẻ online, chỉ có 11 công nhân bị mắc kẹt và lúc 20g50 lực lượng cứu hộ đã đưa được sữa theo đường ống khoan vào nơi công nhân lâm nạn.

Các nguồn tin  chính thức cho biết suốt đêm qua lực lượng cứu hộ đã bắt đầu mở rộng lỗ hổng mới được tạo ra tại đoạn hầm sập, đưa đường ống sắt vào trong để làm đường thoát ra ngoài cho công nhân lâm nạn.

Tin ghi nhận, đường hầm dẫn nước Công trình thủy điện  Đạ Dâng-Đa Chomo ở Xã Lát Huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng bất ngờ bị sập một đoạn vào lúc 7g sáng qua 16/12.

Công trình thủy điện này có tổng công suất thiết kế 22MW, tổng vốn đầu tư hơn 475 tỷ đồng theo hình thức BOO xây dựng-sở hữu-kinh doanh. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư-Xây dựng Long Hội (Hà Nội); các đơn vị thi công là nhóm công ty tuy mang tên Sông Đà nhưng không trực thuộc Tổng Công ty Sông Đà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.