Luật đất đai vẫn giữ lại qui định về khung giá đất

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sẽ tiếp tục giữ lại qui định về khung giá đất, nhưng sẽ có những điều chỉnh nhất định cho phù hợp với tình hình thực tiễn.
RFA-17-10-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Luật đất đai (ảnh minh họa) Luật đất đai (ảnh minh họa)
RFA file

Thời báo Kinh tế Việt Nam bản tin trên mạng ngày 17/10 trích lời ông Bùi Sĩ Dũng, Vụ phó Vụ Pháp chế, Tổng Cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết như vậy. Theo đó dự thảo Luật Đất đai sửa đổi qui định giá đất đền bù khi thu hồi là sát giá thị trường có sự quản của nhà nước. Sự điều chỉnh này được cho là để Nhà nước thực sự nắm quyền định giá đất, tức là xác lập lại quyền sở hữu đất thực sự.

Trong những năm gần đây đã xảy ra 60.000 vụ khiếu kiện liên quan tới thu hồi đất và đền bù không thỏa đáng. Tuy vậy Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tái xác định Đất đai là sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu. Chính vì mấu chốt này các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Đất đai sửa đổi không có đột phá nào quan trọng trái với sự mong đợi của người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.