RFS tổ chức họp báo về trường hợp GS Phạm Minh Hoàng

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới hôm 14 tháng 12 đã tổ chức họp báo ở Paris, trình bày về trường hợp của ông Phạm Minh Hoàng, một blogger và giảng viên đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh.
RFA 14.12.2010

Share

Theo đó, cơ quan an ninh Việt Nam trong sáng ngày 14 tháng 12 đã thông báo cho gia đình  của ông Phạm Minh Hoàng biết là ông này sẽ tiếp tục bị tạm giam thêm bốn tháng nữa, để tiếp tục điều tra.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thư ký tổ chức Phóng viên Không biên giới, ông Jean François Julliard cho biết RSF sẽ tiếp tục vận động kêu gọi Việt Nam trả tự do cho giáo sư Phạm Minh Hoàng.

Xin được nhắc lại, GS Phạm Minh Hoàng, giảng dạy môn toán tại Đại học Bách khoa Sài Gòn, bị bắt hồi ngày 13 tháng 8 năm nay. Sau đó ông bị khởi tố với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Khi tuyên bố lệnh khởi tố, cơ quan an ninh Việt Nam đưa ra 30 bài viết mà ông Phạm Minh Hoàng đăng trên blog cá nhân dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc. Ông Phạm Minh Hoàng cũng bị tố cáo về việc tổ chức các lớp học về kỹ năng mềm.

Việt Nam cáo buộc ông Phạm Minh Hoàng là một đảng viên Đảng Việt Tân, một tổ chức tại Hoa Kỳ mà chính quyền Hà Nội cho là tổ chức khủng bố.

Ngay sau khi được tin GS Hoàng bị gia hạn tạm giam thêm 4 tháng, Đài Á Châu Tự Do đã có cuộc phỏng vấn với vợ ông, bà Lê Thị Kiều Oanh tại Sài Gòn, mời quý vị đón theo dõi.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang