Sa Pa lập đoàn kiểm tra tượng Nữ thần Tự do phiên bản ‘lỗi’

RFA
2021-04-20
Share
Sa Pa lập đoàn kiểm tra tượng Nữ thần Tự do phiên bản ‘lỗi’ Mạng xã hội xôn xao với hình ảnh tượng Nữ thần Tự do phiên bản ‘lỗi’, phiên bản ’đột biến’... ở Sa Pa - Lào Cai.
Nguồn Mạng xã hội

Sau khi mạng xã hội xôn xao với hình ảnh tượng Nữ thần Tự do phiên bản ‘lỗi’, phiên bản ’đột biến’... ở Sa Pa - Lào Cai, chính quyền thị xã này đã lập đoàn kiểm tra.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 20/4 và cho biết tượng Nữ thần Tự do này được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân.

Hầu hết các ý kiến trên mạng xã hội đều cho rằng bức tượng được sao chép thiếu thẩm mỹ, có phần hài hước, kệch cỡm... nhìn có cảm giác như nhân vật ‘đột biến’ trong phim ảnh.

Tin cho biết, ngoài việc xây dựng tượng nữ thần tự do phiên bản ‘đột biến’, tại đây còn có phiên bản 'lỗi’ của tháp Eiffel và tác phẩm điêu khắc Núi Rushmore của Mỹ, nơi tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ vào vách núi.

Trả lời báo chí nhà nước cùng ngày, ông Vương Trinh Quốc - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thị xã Sa Pa cho biết, đã xác minh được bức tượng nữ thần tự do phiên bản ‘đột biến’ nằm ở khu vực du lịch tự phát của người dân tại tổ 4, phường Phan Si Păng, Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Ông Quốc cho biết giới chức địa phương đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra và xử lý theo quy định.

Ông Vương Trinh Quốc cho biết thêm, chính quyền địa phương đã có văn bản chỉ đạo về việc quản lý các điểm check-in để chụp ảnh trên địa bàn thị xã. Cụ thể, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu làm các điểm chụp ảnh thì phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng, đảm bảo an toàn cho du khách chụp ảnh và phải báo cáo chính quyền. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Anonymous says:
20/04/2021 09:51

Không phải "phiên bản", không phải "đột biến", mà cũng không có "lỗi".
Đây đúng là biểu tượng Thần Tự do của Việt Nam!

Tự do - dưới sự lãnh đạo của Đảng, tất nhiên nó phải khác, phải đẹp hơn Nữ thần Tự do ở Mỹ.

Sapa không được phép lập đoàn kiểm tra!
Ai muốn có tượng Thần Tự do của VN phải giống tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ - là đã có diễn biến tư tưởng, mắc phải âm mưu "diễn biến hòa bình" của Phương Tây.

Anonymous says:
20/04/2021 21:16

Đây là bức tưọng ngưòi tàn tật bẩm sinh, chớ nào phải bức tưọng Nữ Thần Tự Do tại Hoa Kỳ..! ( Đây là một hành động cố ý của đảng CSVN, muốn bôi bác bức Tựợng Nữ Thần Tự Do , ) Nay Bức Tượng này đã bị Cộng Đồng mạng phê phán thật nặng nề, thì chinh quyền CS, vội lên tiếng là do tự ý tư nhân làm..đây mới đúng là giấu đầu lòi đuôi chuột của chính quyền sở tại. BỞI MUỐN DỤNG BỨC TƯỢNG NÀY, BUỘC KHU DI LỊCH PHẢI TRÌNH GIẤY PHÉP, VÀ ĐƯỌC CÁN BỘ ĐẢNG CÙNG CHÍNH QUYỀN, CHUẨN THUẬN.

Dân tộcThiểu số
Dân tộcThiểu số says:
20/04/2021 21:30

Nếu dây là bức tưọng của Bác Hồ, thì kẻ nghiệm thu bức tưọng này, sẽ bị bở tờ chí ít củang 20 năm, và người điêu khắc, chắc chắn sẽ bị 10 năm từ, và cấm hành nghề điêu khắc cho tới khi nhắm mắt .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang