Đặc sứ khoa học Mỹ thăm Thái Lan và Việt Nam

RFA 03.01.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Đặc sứ phụ trách khoa học của Hoa Kỳ, nữ tiến sỹ Geraldine Richmond, hôm nay bắt đầu chuyến viếng thăm đến hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam cho đến ngày 21 tháng giêng.

Mục đích chuyến làm việc được cho biết nhằm cổ xúy sáng kiến do tổng thống Barack Obama đề ra với tiêu chí củng cố các mối quan hệ trong lĩnh vực khoa học, giáo dục giữa Hoa Kỳ với các nước khác.

Thông cáo trên mạng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng trong chuyến làm việc lần này, đặc sứ phụ trách khoa học của Mỹ sẽ gặp gỡ đại diện các cộng đồng khoa học, hàn lâm cũng như doanh giới. Tại các cuộc gặp sẽ thảo luận cách thức xây dựng và tăng cường mạng lưới hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, các kỹ sư ở Hoa Kỳ, Thái Lan và Việt Nam.

Chương trình Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ được tổng thống Barack Obama công bố tại Cairo hồi năm 2009. Chương trình này là điểm chính trong cam kết của chính quyền tổng thống Barack Obama về việc tham gia toàn cầu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.

Từ khi công bố chương trình đến nay, các đặc sứ khoa học của Hoa Kỳ đã đến làm việc tại 25 quốc gia. Sau những chuyến làm việc trở về, các đặc sứ khoa học của Hoa Kỳ chia sẽ những điều thu thập được qua những cuộc làm việc như thế với cộng đồng khoa học ở Mỹ.

Xem toàn trang