Công an triệu tập những người đăng thông tin về SCB trên Facebook

2022.10.12
Công an triệu tập những người đăng thông tin về SCB trên Facebook Người dân xếp hàng chờ rút tiền ở chi nhánh SCB tại Đà Nẵng hôm 10/10/2022
Photo: RFA

Một chủ tài khoản Facebook tại Thành phố Hồ Chí Minh, tên viết tắt N.T.M.H., vào ngày 11/10 bị Công an làm việc tại cơ quan do đăng thông tin liên quan Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn (SCB).

Truyền thông Nhà nước vào ngày 12/10 cho biết, Phòng An ninh Chính trị Nội bộ thuộc Công an TP HCM cùng Công an Quận 12 làm việc với chủ tài khoản Facebook N.T.M.H về bài viết kêu gọi rút tiền tại SCB mà cơ quan công an cho là ‘tạo tâm lý bất an đối với những người gửi tiền, tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự’.

Cũng trong ngày 12/10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã làm việc với chủ tài khoản Facebook Hiếu Nguyễn về điều mà cơ quan này cho là “đưa tin sai sự thật liên quan đến ngân hàng”.

Trong ngày 10/10, tại Nghệ An chủ tài khoản Facebook A.T.N. bị Phòng An ninh Chính trị Nội bộ thuộc Công an tỉnh này và Công an Thành phố Vinh làm việc và lập hồ sơ về cáo buộc “đăng thông tin sai sự thật trên các trang mạng xả hội”.

Hôm 9/10, Công an tỉnh Hà Nam thông báo cơ quan này một ngày trước phát hiện một cá nhân có bài viết trên Facebook "tạo tâm lý bất an đối với người dân và các nhà đầu tư gửi tiền tại các ngân hàng để đồng loạt rút tiền."

Thông báo của Công an Hà Nam đăng tải một bức ảnh làm mờ khuôn mặt của người đang làm việc với công an, khẳng định ông này tên Nguyễn Kiên Quyết, sinh năm 1982 ở thành phố Phủ Lý đã "thừa nhận hành vi tự ý soạn thảo, đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, tác động, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các ngân hàng và tình hình an ninh, trật tự xã hội."

Tuy nhiên, cơ quan công an không cho biết ông này đăng tải những gì, khi nào và bao nhiêu người dân vì tin lời của ông Quyết mà đi rút tiền từ Ngân hàng SCB.

Thông tin về vụ bắt giữ bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ở TPHCM vào cuối tuần qua khiến nhiều người lo lắng họ sẽ bị mất tiền khi gửi ở SCB vì họ cho rằng SCB có liên hệ mật thiết với Vạn Thịnh Phát dù SCB sau đó đã lên tiếng bác bỏ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/10/2022 10:07

Ơ hay nhỉ... tại sao lại thế nhỉ... tại sao lại nhục thế nhỉ ...!

Ngàn ngàn tờ báo, trăm đài truyền hình VTV..." Vua Tin Vịt "... của tập đoàn Bộ Thông Tin & Tuyên Truyền nhà nươc cờ đỏ sao vàng bảo nhân dân ta ... đừng rút tiền... nhân dân ta đéo tin, đẽo nghe... nhân dân ta vẫn đi rút tiền.

Thế mà bây giờ lại đi đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm, một cách vô trách nhiệm... cho môt anh Facebooker dân đen,
vi dân đen, nghe anh dân đen, tin anh dân đen... đi rút tiền... rồi tức quá... xua công an, dao búa, Búa Liêm đi bắt anh dân den,
vi cái tội dân đen tin anh dân đen hơn tin cái tập đoàn Bộ Thông Tin & Tuyên Truyền nhà nước cờ đỏ... chỉ vì thua anh dân đen.

Các bác nhân dân ta có thấy cái tập đoàn đảng viên cờ đỏ búa liềm này cần phải... thay đồi, đổi mới, đổi thay... cái thằng
Bộ trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền nào đó... bất tài, bất lực... bất lương, bất nhân... làm nhục tập đoàn nhà nước cờ đỏ ?

Ừ đúng đấy... độc bọn ngồi mát, táp bò dát vàng... ăn hại, đái nát... ăn cháo, đái bát... ăn cơm dân ta, thờ ma đảng mafia...!