Bão Mirinae vào vùng biển Thái Bình, Ninh Bình

RFA
2016-07-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh vệ tin bão số 1 tên quốc tế là Mirinae với sức gió cấp 9 tương đương 90 km/giờ đã đi vào vùng biển các tỉnh Thái Bình-Ninh Bình vào lúc 16g ngày hôm nay 27/7.
Ảnh vệ tin bão số 1 tên quốc tế là Mirinae với sức gió cấp 9 tương đương 90 km/giờ đã đi vào vùng biển các tỉnh Thái Bình-Ninh Bình vào lúc 16g ngày hôm nay 27/7.
Courtesy TTKTTV

Trận bão số 1 tên quốc tế là Mirinae với sức gió cấp 9 tương đương 90 km/giờ đã đi vào vùng biển các tỉnh Thái Bình-Ninh Bình vào lúc 16g ngày hôm nay 27/7. Đường đi của bão theo hướng Tây Tây Bắc trực tiếp đổ bộ vào các tỉnh Thái Bình, Nam Định, đồng thời ảnh hưởng toàn bộ các tỉnh từ Quảng Ninh tới Thanh Hóa. Dự báo bão sẽ vào đất liền vào tối nay.

Dự kiến vào rạng sáng 28/7 bão số 1 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng trung tâm đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió vào sáng mai dự kiến chỉ còn  mạnh từ 40km đến 60km/giờ.

Tổng hợp các nguồn tin từ Việt Nam, sáng nay hàng ngàn tàu thuyền đánh cá ở vùng biển Bắc Bộ đã được lệnh vào bờ. Lúc 15 giờ huyện đảo Bạch Long Vĩ, Thành phố Hải Phòng đã có mưa to với gió lớn cấp11 tới 12.  Khoảng 3.000 tàu thuyền, 500 lồng bè với trên 10.000 ngư dân đã đã được neo đậu, đưa vào nơi an toàn.

Tin cho biết, sáng nay Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó bão số 1 ở tỉnh Thái Bình. Tại đây  Phó Thủ tướng lưu ý các địa phương ven biển phải quyết liệt đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão, di dời ngư dân khỏi các cơ sở nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra các nơi bão đi qua cần có kế hoạch sơ tán người dân khỏi những vùng mà sau bão có thể có lũ quét sạt lở.

Tính đến trưa nay, tỉnh Thái Bình đã đưa 1.290 tàu thuyền và hơn 3.500 lao động ngành thủy hải sản về nơi trú bão. Biên phòng Thái Bình đã ứng trực 4 tàu, 7 ca nô và 180 chiến sĩ để cứu hộ ngươi dân.

Xem toàn trang