Bộ Công thương yêu cầu xử lý nghiêm quan chức bỏ trốn

RFA
2016-12-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lê Chung Dũng tại một hội nghị của PV Power Coal trước đây, ảnh minh họa.
Ông Lê Chung Dũng tại một hội nghị của PV Power Coal trước đây, ảnh minh họa.
Courtesy vnn

Bộ Công Thương Việt Nam vào tối hôm qua có thông tin chính thức về việc ông Lê Chung Dũng, phó tổng giám đốc Công ty Điện lực Dầu Khí - PV Power, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xin nghỉ phép đi nước ngoài chữa bệnh nhưng vẫn chưa về nước.

Bộ Công thương, cơ quan chủ quản của ông Lê Chung Dũng chính thức cho biết ông này vi phạm kỷ luật lao động và bộ này còn nói việc ông này ra nước ngoài là tự ý đi.

Bộ Công Thương Việt Nam nói có yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ, đúng các quy chế, qui định hiện hành. Ngoài ra Bộ Công Thương còn yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam tăng cường công tác quản lý cán bộ nhất là những người có liên quan hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Tin cho biết ông Lê Chung Dũng vắng mặt tại cơ quan từ ngày 21 tháng 10 cho đến nay. Tổng công ty Dầu Khí Việt Nam cho biết nhiều lần gửi văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng quay lại làm việc nhưng chỉ nhận được thông báo từ ông này là đang ở Singapore để học tập.

Cả đảng Cộng sản Việt Nam và chính phủ Hà Nội đang gặp bối rối trong việc kỷ luật cựu bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, cũng như một số quan chức thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương như ông Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy được nói đang ở nước ngoài và nay đến trường hợp Lê Chung Dũng.

Ý kiến (6)
Share

Dân Cùng KHổ

nơi gửi VN

Nếu Nguyễn Xuân Phúc bất lực, không thể thu hồi những tiền bạc và trả chúng về công quỹ, những gì do những tên tham nhũng tài sản quốc gia đã tẩu tán ra nước ngoài thì hảy tự xin từ chức đi, vì không còn xứng đáng làm thủ tướng đâu.Đảng CSVN đã lạm quyền, là đảng đang đứng ngoài vòng pháp luật của VN, nếu là một người còn lương tâm và có thực quyền thì thủ tướng hãy đứng ra giải thể đảng CSVN, trừng trị đích đáng những người đã và đang nhúng tay vào tội lổi làm suy thoái , kiệt quệ đất nước.
Thủ tướng phải vì dân vì nước, không phải là con rối vô thức, vô tâm để đảng CSVN toàn quyền điều khiển.

10/12/2016 11:52

Kim Danh

nơi gửi Hà Nội

Rồi đây cả bọn trong Bộ Chính trị / Ban Chấp Hành của đảng cộng sản Việt Nam cũng sẽ lần lượt đi ra nước ngoài "chửa bệnh", bọn chúng đã chuẩn bị cho thân nhân ra nước ngoài và chuyển tài sản đi rồi. Rốt cuộc chỉ còn lại đám đảng viên cắc ké ở lại đón nhận sự căm thù của người dân.

10/12/2016 08:25

Tư Ròm

nơi gửi Bình Dương

Tống Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ôm 7 tấn vàng trốn ra nước ngoài, chỉ là lời tuyên truyền của đảng CSVN, nhấm vào bôi xấu danh dự của chánh phủ VNCH (vì qua tiếc lộ của Ông Nguyễn Văn Hảo thuộc ngân hàng nhà nước miền nam VN tiếc lộ, 7 tấn vàng nầy được ông tận tay bàn giao cho đảng CSVN khi đảng nầy chiếm Sài Gòn 1975)(dù là vang thật nhưng chúng cũng đã biết bốc hơi qua ma thuật của bọn phù thuỷ CSVN).
Nay những cán bộ CSVN lần lượt trốn ra nước ngoài (không ôm theo vàng, vì hằng tỷ đô la Mỹ đã được chúng chuyễn đi từ trước)đó là một sự thật không thể thay đổi. Câu hỏi là Ngu. Xuẫn Phúc, Ngu. Lú Trọng, Trần Dại Quang.v..v..bao giờ cất cánh đây? (Vì đô la, con cái, chúng đã có ổn định cụ thể) Câu trả lời là _ thời gian ! ! !

09/12/2016 19:23

Hồ Đại Bịp.

Chưa từng thấy chính phủ nào thối rữa, bẩn thỉu, tham nhũng, tục tĩu và nực cười như chính phủ Việt Nam của Bác Hồ vĩ đại và đảng CSVN quang vinh. Hihi....

09/12/2016 18:31

Hồ Chí Tuất

nơi gửi Lăng 3 Đồng

Hihi...con cháu Hồ Tặc điên hết rồi. "Quan chức" đã bỏ trốn thì làm sao phạt, xử nghiêm !
Bây giờ xử nghiêm trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy đi. Hai quan chức đã bỏ trốn đó.

09/12/2016 18:22

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang