Gần một nửa số học sinh Hà Nội nghỉ học đã trở lại trường

RFA
2015-12-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhiều học sinh mặc áo đồng phục tràn vào trường kêu gọi các học sinh bỏ học ra về.
Nhiều học sinh mặc áo đồng phục tràn vào trường kêu gọi các học sinh bỏ học ra về.
Ảnh: Huỳnh Anh/Zing.vn

Vụ biểu tình bãi khóa của hơn 2.500 học sinh các trường trung và tiểu học ở xã Ninh Hiệp huyện Gia Lâm tiếp diễn qua ngày hôm nay 23/12, tức ngày thứ ba liên tiếp. Mặc dù, chính quyền đã vận động phụ huynh, nhưng hôm nay mới có khoảng hơn 1.100 học sinh trở lại trường, trong tổng số 2.586 học sinh của huyện.

Theo tin ghi nhận tại chỗ, Công an Thành phố Hà Nội đã vào cuộc để tìm cách tháo gỡ về điều gọi là, cuộc biểu tình của dân chúng do giới tiểu thương kích động và lôi kéo học sinh trung tiểu học bãi khóa tham gia.

Nguyên nhân dẫn tới biểu tình và bãi khóa là người dân Ninh Hiệp phản đối dự án xây Trung tâm Thương Mại cạnh Trường trung học Cơ sở, chiếm một phần đất là bãi đậu xe của trường học.

Tin cũng cho biết, trong hai năm qua người dân xã Ninh Hiệp huyện Gia Lâm đã phản đối các dự án xây thêm chợ và trung tâm thương mại ở địa phương, người dân cho là lãng phí và không hiệu quả. Theo đó, Ninh Hiệp hiện nay đã có 4 chợ và trung tâm thương mại nhưng có tới 3 chợ chưa kín chỗ.

Ý kiến (7)
Share

Viet

nơi gửi US

'We Don't your education, We Don't need no thought control'

25/12/2015 01:12

minh bui

vi hoc theo ten cong san? ho-chi´ minh...thi` cung? chi? di.lam` an cuøp..an trom..khung? bo´´..giet´´ nguøi cuøp cua? ma thoi..

24/12/2015 07:59

Học trò trường tỉnh

Bức hình trên RFA này không ấn tượng bằng bức hình trên VOA. Vì trong bức hình trên VOA nhộn nhịp và đông đúc các em học sinh lắm ! Có cả TRỐNG trường cũng "đi" biểu tình nữa !

23/12/2015 16:53

Công an rã ngũ

Thiên An Môn Việt nam khác Thiên An Môn Trung quốc ở chỗ là Thiên An Môn Trung quốc toàn là sinh viên còn Thiên An Môn Việt Nam sẽ toàn là học sinh Phổ thông tiều học và Phổ thông Trung học.

23/12/2015 16:22

Hồng Quân

Ối giời ơi ! Cờ trống rợp trời như ngày hội ấy ! Mà trống là tài sản của nhà trường phải không? Cái trống trong ảnh sao giống cái trống mà chủ tịch nước đã gióng lên nhân ngày khai giảng năm học mới thế?

23/12/2015 16:15

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang