Bác sĩ Mỹ vá môi, làm thẩm mỹ cho trẻ em Việt Nam

30 bác sĩ và y tá người Mỹ lấy ngày nghỉ riêng và tự chi phí để đi Việt Nam 7 ngày, giải phẫu cho trẻ em.
RFA
2012-01-25
Share

Chuyến công tác do tổ chức thiện nguyện “Chữa trị cho trẻ em”, tức “Healing the Children” ở tiểu bang New Jersey tổ chức.

Công tác diễn ra tại một bệnh viện ở Huế.  7 ngày làm việc của nhiều BS thuộc nhiều khoa chuyên môn chỉ chữa được có 70 em nhỏ Việt Nam.

Một trong các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ là BS Sanjay Lalla thuộc thành phố Westfield của New Jersey, cho biết các trẻ em được giải phẫu xong tỏ ra rất biết ơn, và người y sĩ cảm thấy rất thích thú về công việc, chỉ muốn làm thêm nhiều nữa, nhưng ông rất tiếc không thể chữa cho tất cả hằng trăm em xếp hàng từ mấy ngày trước để chờ đợi.

BS Lalla chuyên trách chữa thẩm mỹ những em sứt môi, sẹo vì phỏng hay bị vết sẹo lớn, bị ngón tay sinh đôi. 

Ông cho biết nhà cầm quyền Việt Nam rất do dự trước khi cho phép họ làm việc, và Việt Nam nói là có thể tự lo được cho các trẻ khuyết tật.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang