Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình bị kỷ luật sau khi gây tai nạn chết người

RFA
2020-05-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
HÌnh minh hoạ. Ông Nguyễn Văn Điều và chiếc xe gây tai nạn
HÌnh minh hoạ. Ông Nguyễn Văn Điều và chiếc xe gây tai nạn
Photo: RFA

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình hôm 28/5 cho biết cơ quan này sẽ có biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ vì đã gây tai nạn giao thông chết người rồi bỏ chạy. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 29/5.

Vào chiều ngày 28/5, Thường trực Tỉnh uỷ Thái Bình đã có cuộc họp với đại diện các cơ quan nội chính của tỉnh bao gồm Công an tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và Toà án Tỉnh để nghe báo cáo về vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” có liên quan đến ông Điều.

Công an tỉnh Thái Bình đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu và xác định có dấu hiệu tội phạm “Vi phạm quy định về quản lý đường bộ”.

Ngày 26/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án theo quy định tại điều 260, Bộ luật Hình sự.

Thường trực Tỉnh uỷ Thái Bình sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét các biện pháp kỷ luật nghiêm khắc với ông Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Vụ tai nạn giao thông do ông Điều gây ra xảy ra vào chiều tối ngày 8/5 tại thành phố Thái Bình khi ông Điều đang lái xe hơi. Chiếc xe đã đâm vào một phụ nữ đi xe đạp khiến bà này văng ra và chết tại chỗ. Vụ va đập cũng khiến một người đi xe máy bị thương nặng.

Sau khi gây tai nạn, ông Điều đã bỏ chạy và đâm vào một xe máy khác.

Từ ngày 12/5 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình đã tạm đình chỉ mọi chức vụ, dừng thực hiện nhiệm vụ uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính đối với với ông Điều.

Ý kiến (2)
Share

Nguyen Ha

nơi gửi VN

Một vị giữ chức vụ trưởng ban nội chính tỉnh Ủy có nghĩa chức vụ trong hê thống Chính trị còn cao hơn cả Giám đốc CÔng An Tỉnh -Gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy.Chỉ với hành vi này nếu liệt Kê cac stooij danh cũng hết một trang giáy in Cở A4 với cở chủ 14.Với bản chất bất lương này Không biết trên đường từ khi vào Đảng đến lúc nhận chức Trưởng Ban nội chính Tỉnh Ủy OOng này đã "cán chết" bao nhiêu nhân tài ..cái này mới còn quan trọng hơn cả gây tai nạn chết người...

31/05/2020 23:38

hv

nơi gửi usa

ĐỤNG CHẾT NGƯỜI VÌ SAY SĨN VỚI DÂN BẮT BỎ TÙ TRA TẤN NGAY VỚI CÁN NGỐ ĐCS QUA HDIEN TG BẢO TRỢ NÊN O BỊ BẮT XỮ LÝ NỘI BỘ CÁCH CHỨC Ở TỈNH CHUYỂN LÊN TRÊN QUẢN TRỊ ĐƯỜNG LỐI THÔNG SUỐT YÊN TÂM CÁC ĐVCS KHÁC KIÊN ĐỊNH THEO CS LÀ CÓ QL THA HỒ LỢI ÍCH NHÓM

30/05/2020 14:19

Xem toàn trang