GX Thái Hà tổ chức lễ cầu nguyện đặc biệt vào đêm Thứ Bảy 30 tháng 7

Theo tin tức loan đi cùng với hình ảnh từ Giáo Xứ Thái Hà cho thấy có hơn 2.500 giáo dân cũng như thân hữu đã tập trung tại nhà thờ giáo xứ để làm lễ cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi họa ngoại xâm, cũng như cầu nguyện cho hai người đang bị nhà nước giam giữ là linh mục Tađeo Nguyễn Văn Lý và TS luật Cù Huy Hà Vũ.
RFA 31.07.2011

Share

Chủ trì thánh lễ là linh mục Vũ Khởi Phụng và 7 linh mục khác làm phụ tế.

Trong các bức hình được gửi đi người ta nhận thấy các biểu ngữ ghi những câu như: “Cầu nguyện cho cha Tađeo Nguyễn Văn Lý bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam trở lại”, cũng như câu “Cầu nguyện cho TS Cù Huy Hà Vũ bị nhà cầm quyền Hà Nội xét xử vì lòng yêu nước”, và có biểu ngữ viết câu “Cầu nguyện cho quê hương đất nước thoát khỏi họa ngoại xâm của Trung cộng”.

Giáo xứ Thái Hà, thuộc dòng Chúa Cứu Thế, chịu quản lý của Phường Quang Trung, Quận Đống Đa Hà Nội, thường có những sinh hoạt cầu nguyện cho những người bị oan khuất do đó giáo xứ liên tục bị nhà cầm quyền xét hỏi cũng như các cuộc kiểm tra hộ khẩu bất thường để làm khó giáo dân cũng như các linh mục quản xứ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang