Khai mạc kỳ họp 10, Quốc hội khóa XIII tại Hà Nội

RFA
2015-10-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đọc báo cáo về tình hình kinh tế xã hội của Việt nam trong năm nay, và năm năm qua. Sau đó ông cũng trình bày những dự định của chính phủ Việt nam trong năm năm tới.

Về vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia ông nói rằng còn có nhiều thách thức, và sắp tới đây các lực lượng quân đội, công an sẽ được xây dựng để trở thành tinh nhuệ, hiện đại, có tinh thần cách mạng để bảo đảm chủ quyền của quốc gia và giữ vững sự ổn định của xã hội.

Báo chí Việt nam đưa tin nói rằng trong kỳ họp lần này tất cả các thành viên của chính phủ phải có mặt để được các đại biểu quốc hội chất vấn, chứ không giới hạn ở việc chỉ chọn có 4 vị bộ trưởng như các phiên họp trước.

Cũng trong kỳ họp lần này Quốc hội Việt nam dự định sẽ thông qua 18 bộ luật, trong đó có các bộ luật quan trọng như Luật hình sự sửa đổi, Luật trưng cầu ý dân. Trong khi đó thì Bộ luật về hội chỉ được đem ra bàn và góp ý kiến.

Kỳ họp này được dự định sẽ kết thúc vào ngày 28/11.

Ý kiến (2)
Share

Taihensucmon

nơi gửi Us

Đến bao giờ bọn bất tài này không còn nỏi láo, mỵ dân nữa?

20/10/2015 19:26

Viet

nơi gửi US

Bau voi ban cai cho gi? Ai bau con NTDung lam chuc vu o An Giang vay? Dan dau co bau dau. Bon lung doan dung len thi co.

20/10/2015 11:03

Xem toàn trang