Bánh Trung Thu đắt nhất hiện nay là bao nhiêu?

Câu hỏi cho nhiều người nghèo trong dịp Trung Thu năm nay có thể là: Chiếc bánh Trung Thu đắt tiền nhất hiện nay là bao nhiêu?
RFA 29.09.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Câu hỏi này được tờ báo Dân Trí giải mã cho chúng ta: đó là gần 12 triệu, tương đương với 600 đôla theo tỉ giá hiện nay.

Chiếc bánh này không những làm bằng những loại gia vị cầu kỳ mà nó còn được kèm theo một chai rượu Chivas 36 tuổi hảo hạng. Bốn chiếc bánh trong hộp có tên Vương Kim Tri Ngộ, cái tên mà người Việt chưa bao giờ nghe qua, họa chăng chỉ những quan chức cao cấp thường sang Trung Quốc mới hiểu được giá trị của cái tên này.

Nhân của bốn chiếc bánh được quảng cáo là làm từ đông trùng hạ thảo, trứng cá hồi, cua hoàng đế, yến sào, vi cá mập và hoàn toàn được làm thủ công từ các đầu bếp trứ danh.

Những chiếc bánh cao cấp này dĩ nhiên là không dành cho trẻ em nghèo vì chúng đã có lon sữa bò cắt ra hay giấy báo dán lên thùng carton thay thế những chiếc lồng đèn cho Trung Thu năm nay.

Vương Kim Tri Ngộ chỉ dành cho đại gia cỡ Bầu Kiên hay Dương Chí Dũng và những quan chức hay doanh nhân giàu có tặng cho nhau để con đường hoạn lộ càng thêm thông suốt.

Ý kiến (4)
Share

Mai Thuột

nơi gửi Cao bằng

Ăn trái nhớ kẻ trồng cây .Quên rồi .Giàu sang nhớ lúc cơ hàn .Quên nốt .Trong chiến tranh thượng du là nơi nương náu,sống còn .Đã bao lâu rồi,nhớ đến thượng du cái gì .Hay cũng quên rồi.
Vắt chanh bỏ vỏ,ăn cháo đá bát,qua sông chặt cầu . Nói gì Trung thu,hạ thu cho mệt.

08/09/2014 12:36

Mat nuoc

nơi gửi GERMANY

Vuong Kim Chi Ngo...Co the dung cho Bon CSVN ngu dan.!
Hoac...TT Nguyen Tan Dung & Dong Bon tham
O...!

30/09/2012 17:29

Nguoi quan sat

nơi gửi usa

"Vương Kim Tri Ngộ" la lay y tu cau chuyen Kieu cua Nguyen Du, muon noi len su tai ngo giua Vuong Thuy Kieu va Kim Trong.

30/09/2012 03:23

quoc

nơi gửi hk

VUONG KIM CHI NGO...chi danh rieng cho BO CHINH TRI VN...ma thoi

29/09/2012 16:15

Xem toàn trang