Formosa chôn trái phép 100 tấn rác thải xuống lòng đất

RFA
2016-07-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khu vực rừng tràm nơi phát hiện 100 tấn chất thải tự chôn lấp của Formosa.
Khu vực rừng tràm nơi phát hiện 100 tấn chất thải tự chôn lấp của Formosa.
Courtesy of vietbao.org

Có khoảng 100 tấn chất thải rắn được cho là của nhà máy thép Formosa chôn bất hợp pháp tại một trang trại ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo chí Việt Nam cho biết là theo những than phiền từ người dân, cảnh sát môi trường trung ương và địa phương Hà Tĩnh đang phối hợp để điều tra việc công ty Formosa chôn rác công nghiệp trong trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.

Theo cơ quan chức năng thì Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh có ký hợp đồng với nhà máy Formosa để chuyển rác đến hai nhà máy xử lý rác tại Kỳ Anh, nhưng không hiểu sao lại mang rác đến chôn trong trang trại của ông Giám đốc.

Tuy nhiên ông Lê Quang Hòa nói rằng trang trại đó không phải của ông, và rác đó được người dân đem về để làm phân bón.

Cơ quan cảnh sát môi trường cho biết là đang lấy mẫu rác để xem là có độc hại hay không rồi sẽ truy tố nếu thấy có điều vi phạm.

Ý kiến (2)
Share

Tư Dân

nơi gửi Nghệ An

DIỆT CHŨNG DÂN VN BẰNG NHỮNG VẾT UNG THƯ TRẢI DÀI TỪ BẮC XUỐNG NAM TRÊN THÂN THỂ MẸ VN, TẤT CẢ DO BỌN CS TAY SAI "TRỌNG, DŨNG..." GÂY RA

13/07/2016 10:46

Độc giả không muốn nêu tên

Tau am muu diet chung dau doc giet ca Dan toc viet...mot so quan chuc viet da tan tan luong tam lam tay sai cho Tau dat duoc am muu do...khong hieu vi sao ma nguoi viet lai co the giup Tau lam hai dong bao va Dan toc minh nhu the?.....

12/07/2016 23:54

Xem toàn trang