Anonymous says:
06/11/2020 09:58

Thank you, USA!
Thank you, USAID!

Ý Dân là Ý Trời, Ý Trời là Ý Dân:

" Kinh tế thị trường Tự Do, định hướng An sinh xã hội Nhân đạo ".

Việt Nam cần học hỏi Hoa Kỳ để có một nền kinh tế thị trường rất Tự do và một hệ thống an sinh xã hội rất Nhân đạo.

P.S. USAID cần cung cấp rất nhiều học bổng cho các du học sinh Viẹt Nam học hỏi về hệ thống an sinh xã hội, dịch vụ xã hội tại các đại học xã hội Hoa Kỳ và lấy bằng Cao học, Tiến sĩ về dịch vụ xã hội
( Master of Social Work, Doctor of Social Work ).

Anonymous says:
06/11/2020 21:47

Tại sao Hoa kỳ luôn nghĩ rằng chế độ cộng sản tại việt nam sẽ dần dần biến đổi theo chủ nghĩa tự do, dân chủ tư bản như VNCH trước 1975 chỉ bởi vì sự đe doa xâm chiếm của Tàu cộng hay sao? Vấn đề Tàu cộng và Việt cộng có mâu thuẫn nhau về lãnh địa Việt nam là sự riêng biệt của phe cộng sản do bọn chúng "giành ăn" lẫn nhau, không liên quan đến lập trường chính trị của các nước đối lập với phe cộng sản (Hoa kỳ lầm lẫn vấn đề). Nếu muốn việt nam thật sự chuyển biến tốt theo chiều hướng tự do, dân chủ như Hoa kỳ mong muốn, thì phải thay đổi toàn bộ cơ cấu nhân sự lãnh đạo của giai cấp tư bản có tư tưởng chống cộng tuyệt đối triệt để như các đời tổng thống VNCH trước năm 1975, Việt cộng vẫn là Việt cộng của trước 1975, ẫn là những "dũng sĩ diệt Mỹ", "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" của trước 1975, nay "giả bộ" theo chiều hướng muốn làm "tay sai" cho Hoa kỳ để chống Tàu cộng. Đây là chiến lược của cộng sản Việt nam muốn mượn tay Hoa kỳ đối đầu với Tàu cộng vì khả năng cộng sản việt nam không thể nào "đối địch" với Tàu cộng. Thật sự Hoa kỳ bị lợi dụng "trấn áp" Tàu cộng để giảm áp lực cho Việt cộng(bọn Tàu cộng ghét Việt cộng vì thân Liên sô). Hãy nghĩ lại, Liên sô sụp đổ, cựu sĩ quan phản gián KGB cũng là đảng viên đảng cộng sản Liên sô Putin nay là tổng thống Pu tin (một tên cộng sản đỏ từ đầu đến chân) đổi lốt vỏ bọc cho bản thân và cả Liên sô cũ vì sự "yên thân" trước sức mạnh của NATO. Tại sao tổng thống Nga không phải là một "tài phiệt" thật sự của Đảng tự do nào đó chống cộng triệt để giữ chức để bản chất của nước Nga hoặc Liên sô cũ là một "bản sao" của Hoa kỳ thật sự nhưng cũng vẫn là do người chống Mỹ, chống tư bản giữ chức kiểu "ba phải". Nếu Nga đủ mạnh liệu có quay trở về là một cường quốc của lũ cộng sản năm xưa hay không "Liên sô trỗi dậy lần nữa" đối đầu Hoa kỳ và Tâu âu và liên minh quân sự Vasava phục hồi đối đầu NATO. Lúc này tên Cộng sản "ba phải" Việt nam lại trở về "phụng sự" với quan thầy cũ Liên sô của hắn và có thể Tàu cộng không còn "giành ăn" với Việt cộng về lãng hải, lãnh địa.Tất cả cộng sản quốc tế sẽ "bành trướng thế giới. Như vậy, Việt nam cộng sản sẽ theo chiến lược của Liên sô rút vào địa đạo" nằm im chờ đợi thời cơ, quật đổ Hoa kỳ và phương tây thay vì thật sự bị đánh bại hoàn toàn trong thời điểm này bởi các tổ chức phục quốc của VNCH tại Hoa kỳ (như Đệ tam VNCH của chí sỹ Đào Minh Quân muốn rữa uất hận 30/4/1975 do Hoa kỳ bỏ rơi VNCH). Không lý do gì một Hoa kỳ lừng lậy trong thế chiến thứ 2, từng thắng phát xít Đức ở Tây âu, phát xít Nhật ở mặt trận Thái bình dương lại thua một lực lượng tay sai nhỏ bé của cộng sản Liên sô và Tàu cộng tại miền Nam Việt nam. Phải thay đổi "Nhân sự" triệt để trong ban lãnh đạo VN, thay đổi cờ đỏ sao vàng bằng cờ vàng ba quẻ đỏ thì mới khẳng định VN thật sự chống Tàu cộng như VNH năm xưa 1974.
Nếu thanh tra thật sự. Việt cộng đang vi phạm Nhân quyền trầm trọng trong nội địa VN như "che mắt" Hoa kỳ và phương Tây nên Hoa kỳ 'tưởng' rằng VC đã cải thiện về vấn đề Nhân quyền và sẳn sàng giúp đỡ hay sao? Lũ VC đang dùng "chiêu bài mật ong" với Hoa kỳ để lợi dụng Hoa kỳ tôn trọng nhân quyền giúp đỡ về vật chất, tiền bạc và chủ yếu là làm áp lực với Tàu cộng cho Việt cộng yên thân.

Anonymous says:
06/11/2020 21:58

Ông Duy Hữu này có vẻ là một kẻ thân cộng sản việt nam hay là DLV của CSVN ? MUỐN Hoa kỳ đào tạo nhân tài cho bè lũ việt cộng ở ẩn hay sao để bóp nát các tổ chức Phục quốc của người VNCH vì uất hận 30/04/1975 đáng lẽ không thể xãy ra, nếu dùng bom nguyên tử đánh Hà nội như Hirosima và Nagasaky năm 1975 trước khi Sài gòn thất thủ để dạy cho bè lũ cộng sản việt nam và quốc tế biết thế nào là lễ độ.

Anonymous says:
06/11/2020 22:03

Việt cộng học hỏi cái gì từ Hoa kỳ? Nó giả bộ với Hoa kỳ do thất thế chính trị thôi 9gio61ng như Pu tin đấy, một tên cộng sản rặt không biến đổi bản chất đỏ nay ngồi ghế gọi là tổng thống, thay đổi tên gọi tổng thống hay tổng bí thơ thì có ý nghĩa gì khi con người vẫn như cũ,phải thay đổi luôn con người thì mới thật sự ???

Anonymous says:
08/11/2020 07:12

Nghe thật vô lý, một nước đế quốc, tư bản lại phải hỗ trợ cho một nước mang danh tính "xã hội chủ nghĩa" về bảo hiểm xã hôi.
Nhưng nếu biết được bản chất của 2 thể chế, một bên là thực sự của nhân dân, còn một bên là của băng đảng độc tài, chỉ lo cho sự tồn vong của chúng, thì mới không thấy gì là lạ!
Để cho nhân dân nghèo hèn, không có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trẻ em suy dinh dưỡng, dẫn đến chiều cao của dân VN mạt hạng loại nhất thế giới - liệu đảng độc ài có biết nhục???

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang