Phó Giám Đốc Sở GD-ĐT: Bắt con em nghỉ học là vi phạm pháp luật

RFA
2015-12-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Liên quan đến thông tin về hàng ngàn học sinh tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội không đến lớp trong 3 ngày vừa qua, Phó Giám Đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Hiệp Thống chỉ trích việc gia đình bắt con em nghỉ học để phản đối chính quyền địa phương xây dựng trung tâm thương mại là tước đi quyền được đi học của các em và là hành vi vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết hiện có 50% học sinh tiểu học và 30% học sinh bậc trung học cơ sở trở lại trường. Đồng thời, Phòng GD-ĐT và chính quyền xã Ninh Hiệp tiếp tục kêu gọi các gia đình đưa con đến trường vì đang trong thời điểm sắp thi học kỳ 1. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học sắp xếp thời gian giảng dạy bù kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học vừa qua.

Xin nhắc lại, nguyên nhân dẫn đến việc hàng ngàn học sinh nghỉ học từ hôm 21 tháng 12 cùng với tiểu thương ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội tụ tập trước UBND xã Ninh Hiệp là để phản đối chính quyền cho xây trung tâm thương mại trên bãi giữ xe, vốn là nơi xuống hàng của chợ đầu mối bán vải lớn nhất Hà Nội.

Các em học sinh mang trống và cờ đến trước cổng trường nhưng không vào lớp học. Truyền thông trong nước loan tin các em học sinh này được cho tiền để nghỉ học và hàng trăm học sinh đã tràn vào trường bắt các bạn khác nghỉ học theo.

Trong khi đó, đài RFA chúng tôi liên lạc với gia đình có học sinh không đến lớp thì được phụ huynh cho biết người trong làng có khuyên các em đi học nhưng các em không chịu và không biết khi nào các em trở lại trường.

Ý kiến (2)
Share

Tien Phong

nơi gửi v/n

khong ai cho tien dau,chinh chung bay cho tien do.Tuc nuoc tat phai vo bo the thoi.sao khong bat thang cho tien do di? thang nao trong bo chinh tri?Thang Trong,hay thang Dung v.v.<biet thu vila,huyet tu dao.Roi day dan se chon bay do...>

25/12/2015 01:19

Người quan sát

nơi gửi Quả đất

Sau một thời gian dài thể nghiệm,bốn mươi năm sạch bóng quân thù trên cả nước,nhìn quanh... mới thấy mình tụt hậu ! _ Điều này phải cảm ơn internet _ Tụt hậu vì bị ép sống hèn,sống khiếp nhược;tụt hậu vì bị " tự sướng " ;tụt hậu vì tất cả đã có boác có đoảng lo toan ! ... vv .... Thôi thì dựng lại từ đầu ,còn hơn không , với hào khí bất khuất của Hà nội,của Sài gòn .... của Phạm hồng Thái ,của Phan bội Châu .... quyết đòi lại quyền sống cho ra sống,quyền làm người từ tay bọn thống trị _ so ra vẫn mềm mại hơn bàn tay thống trị cs _ Đó là BÃI CÔNG VÀ BÃI KHÓA ,cả hai nên được phối hợp nhịp nhàng,ăn khớp,lớp lang.Vì sao học sinh,sinh viên bãi khóa : học sinh không thể yên tâm học hành khi cha mẹ các em bị bọn cầm quyền đập vỡ nồi cơm của gia đình các em ! Sớm muộn các em sẽ phải nghỉ học ,bán vé số,đánh giày cho các đại gia tư bản đỏ ,nếu không muốn rửa chén thuê ! _ NÊN HÀNH ĐỘNG BÃI KHÓA của các em là khôn ngoan,chính đáng ,là một kết hợp nhịp nhàng đầy khoa học tính _ Sinh viên cũng vậy,phần lớn học phí,tài chính là từ cha mẹ,gia đình mà có,khi cơ sở làm ăn của gia đình bị tước đoạt,thâu tóm bởi bọn " lợi ích nhóm " , tương lai các em ra sao ? Chưa kể ,sau tốt nghiệp,nếu không chạy vạy ... chẳng dễ có việc làm ! Thế thì còn đợi gì không làm sống lại tinh thần bất khuất của tiền nhân ! BÃI KHÓA TOÀN QUỐC !!!

24/12/2015 12:33

Xem toàn trang