Ba ngày nghỉ lễ, 52 người chết vì tai nạn giao thông

RFA
2018-04-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một vụ tai nạn giao thông tại Gia Lai, Việt Nam.
Một vụ tai nạn giao thông tại Gia Lai, Việt Nam.
AFP

Theo báo cáo của Bộ Công An trong ba ngày nghỉ lễ từ 28-30/4 trên cả nước đã xảy ra 76 vụ tại nạn giao thông, làm chết 52 người và bị thương 46 người. Giao thông đường thủy và đường sắt không có vụ tai nạn nào xảy ra.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết chỉ riêng ngày 30/4 cả nước đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm 26 người chết và 22 người bị thương. Lực lượng chức năng các địa phương đã phát hiện 5.582 trường hợp vi phạm giao thông, số tiền phạt lên tới 1,42 tỷ đồng, bắt giữ 915 xe hơi và xe máy cùng với 1.191 giấy tờ các loại.

Ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do người điều khiển xe có uống rượu bia, không đội nón bảo hiểm, chạy quá tốc độ, và không quan sát xung quanh khi chuyển hướng.

Theo dự báo, ngày nghỉ lễ cuối cùng tình trạng tắc nghẽn giao thông tại một số tuyến đường vì lượng người tham gia giao thông đổ về các trung tâm du lịch, giải trí và hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ tăng cao.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tại các khu vực này nhanh chóng đưa phương án xử lý và điều tiết giao thông để tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài.

Ý kiến (1)
Share

Vô Lương Tâm

nơi gửi Âm phủ

Ba ngỳ nghỉ trong dịp lễ "Đại cướp mùa xuân và lao động quốc tế 1-5" tai nạn giao thông làm chết 52 người và làm thương tật 46 người.Từ đó suy ra Tếtcổ chuyền nghỉ khoảng 9 ngày thì người chết khoảng gấp 3 lần .Hoan hô cs vn đã giải quyết bài toán "nạn nhân mãn" một cách gọn gàng nhanh lẹ nhất với chiêu bài "Tết truyền thống cho những đứa con xa quê về sum họp gia đình,uống nước nhớ nguồn.".....

30/04/2018 22:14

Xem toàn trang