Báo Tầm Nhìn bị đình bản vì đưa tin nước nắm nhiễm arsen

RFA
2016.10.28
bao-tam-nhin-622.jpg Báo điện tử Tầm Nhìn trước khi bị đình chỉ ba tháng.
Screen capture

Báo điện tử Tầm Nhìn bị đình chỉ ba tháng theo quyết định của bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông vừa ký vào ngày hôm qua.

Theo quyết định mà ông bộ trưởng Thông tin- Truyền thông ký thì mạng báo Tầm Nhìn thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa học- Kỹ Thuật Việt Nam vi phạm qui định trong giấy phép hoạt động báo chí điện tử; không thực hiện đúng tôn chỉ- mục đích.

Còn theo VietnamNet thì báo mạng Tầm Nhìn bị xem xét xử lý kỷ luật do sai phạm trong thông tin về nước mắm thời gian gần đây.

Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam vào cuộc sau khi nhiều báo chí trong nước loan tải công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người Tiêu Dùng, gọi tắt theo tiếng Anh VINASTAS, nói hơn 67% mẫu nước mắm đóng chai có chứa hàm lượng arsen ( thạch tín) vượt ngưỡng qui định của Bộ Y tế Việt Nam.

Công bố này gây phản ứng mạnh mẽ từ các hiệp hội nước nắm truyền thống và đến ngày 22 tháng 10 vừa qua, VINASTAS phải gỡ khỏi trang chủ của hội công bố vừa nêu.

VINASTAS cũng thuộc Liên hiệp các hội Khoa học- Kỹ Thuật Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.