Người dân phải gánh nợ cho EVN đến bao giờ

RFA-14-01-2015

Share
Công nhân Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đang kiểm tra đồng hồ điện Công nhân Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đang kiểm tra đồng hồ điện
AFP

Mặc dù báo cáo làm ăn có lời 300 tỉ đồng trong năm 2014, nhưng Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa kiến nghị chính phủ cho tăng giá điện vì cần bổ sung các chi phí về việc giá khí tăng, thuế tài nguyên tăng.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2015 vào hôm 13/1, ông Phạm Lê Thanh Tổng giám đốc EVN nói ngành điện gặp thách thức lớn vì phải xử lý khoản lỗ 17.000 tỉ đồng trong năm 2015. Theo đó EVN chịu những khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá từ nhiều năm trước gộp chung với năm 2014 thành con số gần 17.000 tỷ như vừa nêu.

Dự Hội nghị ngành điện, ông Vũ Huy Hoàng Bộ trưởng Công Thương nói rằng nhiệm vụ của EVN là phải đảm bảo cung cấp đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng. Riêng việc tăng giá điện vì tăng chi phí sẽ được Tổ điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ thảo luận vào cuối tháng này, trước khi báo cáo Thủ tướng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang