Mỹ: cần giải quyết vấn đề biển Đông hoà bình và thực tiễn

Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Robert Hormats kêu gọi các nước tranh chấp tại biển Đông giải quyết vấn đề qua đường lối hoà bình và thực tiễn.
RFA
2012.03.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Viên chức ngoại giao cao cấp của Mỹ tuyên bố điều này tại Hà Nội hôm thứ tư, bên lề Hội nghị Thượng Đỉnh Năng Lượng Thái Bình Dương. 

Ông Hormats nhấn mạnh rằng biển Đông có tiềm năng dầu khí rất lớn lao, cần thiết cho các nước trong khu vực đang phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu; một khi xảy ra xung đột vì tranh chấp, năng lực khai thác sẽ giảm sút và làm cho giới đầu tư tránh xa khu vực Đông Nam Á.

Song song với Hội nghị Năng Lượng, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách phát triển kinh tế, năng lượng và môi trường đã ký kết với Việt Nam hiệp định về bảo vệ môi trường.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang