Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ sắp thăm Việt Nam

RFA
2016-05-07
Share
000_9A4ZR-622 Ông Tom Malinowski, trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động.
AFP

Bản tin của Reuters vào sáng hôm nay trích lại thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Tom Malinowski đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 9 đến 10 tháng 5 này để dọn đường cho chuyến công du của Tổng thống Barack Obama tới Việt Nam vào cuối tháng này.

Ông Tom Malinowski là nhà ngoại giao đặc trách nhân quyền cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ. Trong chuyến đi Việt Nam lần này Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ông sẽ bàn thảo các vấn đề về nhân quyền với Việt Nam. Ông Tom Malinowski sẽ thúc giục Việt Nam thả thêm tù nhân chính trị một cách vô điều kiện cũng như khuyến khích Việt Nam cải cách nhiều hơn nữa trong vấn đề nhân quyền.

Việt Nam được biết là đất nước có nhiều vấn đề về nhân quyền cần phải thay đổi. Hàng chục người bị bắt và bị giam giữ vì tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam trong đó vụ mới nhất là luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị Hà Nội bắt giam khi ông có các cuộc vận động về nhân quyền trong nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang