Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Đức Tăng thống Thích Quảng Độ

RFA
2015-08-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tin từ Văn phòng đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất tại Paris cho biết ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Dân chủ Nhân quyền và Lao động đã ghé thăm Thượng Phụ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền viện, thành phố Hồ Chí Minh, nơi Đức Tăng thống bị quản thúc tại chùa trong nhiều năm qua.

Đi cùng với ông Tom Malinowski là Bà Rena Bitter Tổng Lãnh sự Mỹ, trợ lý đặc biệt Rodney Hunter và Charles Sellers, trưởng phòng Chính Trị  Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh.

Cuộc gặp gỡ diễn ra vào sáng thứ Tư ngày 05 tháng 8 trong hơn một giờ. Đức Tăng thống Thích Quảng Độ cho biết là trong tinh thần rất cởi mở và thân mật. Đức Tăng thống không tiết lộ tất cả các chi tiết của các cuộc thảo luận, nhưng cho biết ông đã bày tỏ mối quan tâm của mình để trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về một loạt các vấn đề bao gồm cả quyền tự do tôn giáo, phát triển, nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.

Cũng trong dịp này bà Rena Bitter Tổng Lãnh sự Mỹ tổ chức một buổi cơm thân mật và mời nhiều nhà bất đồng chính kiến tham dự tại tư gia.

Xem toàn trang