Luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải bất ngờ tuyên bố "tạm nghỉ ngơi"

RFA
2019-07-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Trần Vũ Hải chụp hình cùng các nhân viên tại văn phòng sau tuyên bố tạm nghỉ ngơi hôm 3/7/2019
Luật sư Trần Vũ Hải chụp hình cùng các nhân viên tại văn phòng sau tuyên bố tạm nghỉ ngơi hôm 3/7/2019
Courtesy of Vu Hai Tran

Chiều ngày 3/7/2019, luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải viết trên tài khoản Facebook cá nhân tuyên bố "tạm nghỉ ngơi" chỉ một ngày sau khi bị cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, khám xét nhà, văn phòng làm việc vì cáo buộc hành vi "trốn thuế".

"Hôm nay, tôi xin tỏ lòng với các đồng nghiệp, nhân viên và bạn bè về quyết định của tôi: Thể theo nguyện vọng của tôi và gia đình, tôi sẽ tạm nghỉ ngơi trong một thời gian.

Tôi sẽ dành thời gian chủ yếu cho gia đình, đọc sách, và giải quyết những vướng mắc liên quan đến sự kiện ngày 02/07/2019 cùng gia đình của mình," luật sư Hải bày tỏ.

Tuy nhiên, luật sư chuyên bào chữa cho những nhà hoạt động dân chủ nhân quyền nói, ông vẫn sẽ bảo đảm cho những khách hàng là công việc dang dở vẫn sẽ được tiến hành bởi đội ngũ nhân viên, đồng thời ông cũng sẽ cố vấn khi cần thiết.

Liên quan đến vụ việc, mạng báo Thanh Niên hôm 3/7 dẫn lời thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm hoãn xuất cảnh và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương.

Theo đó, quyết định khởi tố bị can đối với vợ chồng ông Hải để điều tra hành vi trốn thuế trong vụ án ở Khánh Hòa từ 3 năm trước đã có từ ngày 21/6.

Đến ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với cả hai tại Hà Nội.

Các quyết định khởi tố, lệnh khám xét của cả hai đều đã được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn.

Xem toàn trang