BT Đinh La Thăng: không làm tốt vai trò sẽ bị cách chức

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đưa ra lời cảnh báo sẽ cách chức hàng loạt thứ trưởng Giao thông nếu những thứ trưởng này không thực hiện được vai trò của họ.
RFA 25.03.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng (lúc đó là Chủ tịch PetroVietnam) trong một cuộc phỏng vấn mở được tổ chức bên lề của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Seoul vào ngày 10 tháng 11 năm 2010.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng (lúc đó là Chủ tịch PetroVietnam) trong một cuộc phỏng vấn mở được tổ chức bên lề của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Seoul vào ngày 10 tháng 11 năm 2010.
AFP photo

Báo chí loan tải ngày hôm nay cho biết liên tiếp trong các cuộc họp về chất lượng công trình và tai nạn giao thông đường sắt, Bộ trưởng Thăng cho biết là ông sẽ không ngần ngại cách chức thứ trưởng nào có trách nhiệm nhưng không làm tốt vai trò của mình.

Theo bộ trưởng Đinh La Thăng thì các tai nạn đường sắt vẫn còn nhiều và trách nhiệm của ngành đường sắt chưa cụ thể. Nhiều vụ xảy ra nhưng chưa đánh giá đúng mức về trách nhiệm của từng đơn vị và do đó sẽ còn lơ là trong vấn đề tai nạn đường sắt trong những năm tới.

Về chất lượng công trình ông Thăng đã nói thẳng là không chuyển biến được bao nhiêu so với thời gian trước. Chậm tiến độ và chất lượng kém vẫn xảy ra như chưa hề có những đòi hỏi phải thay đổi do ông Thăng kêu gọi từ khi mới nhậm chức bộ trưởng. Ông Thăng nêu đích danh thứ trưởng Ngô Thịnh Đức phải chịu trách nhiệm về vấn đề này trong tương lai.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nổi tiếng sau khi sa thải lãnh đạo công trình sân bay Đà Nẵng để thay thế một người khác ngay sau khi nhậm chức. Ông cũng là người gây tranh cãi khi đưa ra những đề xuất giảm thiểu nạn kẹt xe trong thành phố.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Đóng phí giao thông mà chẳng biết kết quả của việc trả tiền chẳng khác nào MUA TRÂU VẼ BÓNG

20/04/2012 11:38

Độc giả không muốn nêu tên

Đảng Cộng sản là đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân và người lao động, nhưng những chính sách tăng phí, hạn chế xe thì cứ người nghèo, công nhân phải chịu trước, còn người giàu thì đóng thêm vài triệu đậu có ăn nhằm gì. Có bao giờ sau này, được lái xe chỉ còn là quyền của nhà giàu, vì người nghèo không ham nổi, lúc đó chắc chắn đường sẽ không bị ùn tắc

03/04/2012 16:32

Độc giả không muốn nêu tên

Ong Dinh la Thang da that bai trong quyet dinh cam can bo di danh golf, va doi gio hoc cho hoc sinh Ha-noi va Sai gon. Nay ong Thang lai manh mieng tuyen bo de doa thu truong Nguyen Thinh Duc, bo giao thong, e rang ong Dinh la Thang di qua da.

26/03/2012 18:51

Xem toàn trang