Xét xử lại vụ 5 công an dùng nhục hình làm chết người

RFA-30-04-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thông tấn xã VN loan tin là Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên vừa ký một bản kháng nghị bản án sơ thẩm xử 5 viên công an dùng nhục hình làm chết người tại thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên.

Theo bản kháng nghị này thì phiên sơ thẩm vừa qua tuy đã xử có căn cứ, đúng người đúng tội nhưng hình phạt đưa ra là không tương xứng với tính chất, mức độ, của các hành vi tội phạm và hậu quả do các bị cáo gây ra.

Bản kháng nghị đề nghị tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tiến hành phúc thẩm vụ án theo hướng hủy bán án sơ thẩm để điều tra lại theo đúng qui định của pháp luật.

Xin nhắc lại là vụ án này bắt đàu từ năm 2012 khi anh Ngô Thanh Kiều bị bắt tại thành phố Tuy Hòa vì tình nghi trộm cắp tài sản. Sau đó anh Kiều đã bị công an thành phố Tuy Hòa dùng nhục hình dẫn đến tử vong.

Phiên xử 5 viên công an này hồi đầu tháng tư đưa đến bản án sơ thẩm trong đó mức án cao nhất chỉ có 5 năm tù. Công luận đã phản đối bản án này. Sau đó chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu chánh án toàn án nhân dân tối cao xem xét lại vụ án này.

Gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều một mực kêu oan và yêu cầu tòa phải xét xử công minh.

Xem toàn trang