Máy bay quân sự rơi tại Khánh Hòa khiến 2 phi công tử vong

RFA
2019-06-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Máy bay huấn luyện quân sự rơi tại Khánh Hòa.
Máy bay huấn luyện quân sự rơi tại Khánh Hòa.
RFA Edited

Một máy bay quân sự Việt Nam đã rơi xuống huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa khiến hai phi công thiệt mạng.

Tin ngày 14/6 do truyền thông trong nước và các hãng quốc tế cho biết như vừa nêu.

Tin cho biết, chiếc máy bay quân sự bị rơi là loại YAK-52 mang số hiệu 09 của trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng phòng không-không quân đóng tại tỉnh Khánh Hòa, đã rơi trong quá trình huấn luyện xuống xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cách thành phố Nha Trang khoảng 30 cây số, khiến hai phi công thiệt mạng.

Danh tính hai phi công xấu số được xác định gồm đại úy Lê Xuân Trường biên đội trưởng tử vong tại buồng lái và trung sỹ Đào Văn long tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay quân sự Việt Nam bị rơi trong quá trình huấn luyện. Hôm 23/4 một chiếc Su 22 trong quá trình bay huấn luyện đã rơi tại Yên Bái và phi công phải nhảy dù trước khi lao xuống đất.

Vào tháng 7 năm 2018 một chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su – 22 do Nga sản xuất đã rơi tại Nghệ An khiến 2 phi công tử vong.

Những vụ rơi máy bay quân sự tại Việt Nam trong năm 2016 khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Ý kiến (2)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Ngày xưa Đại tướng cầm quân
Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em
Bửa cơm nửa gạo nửa mì
Mày vào vũ trụ làm gì hở Tuân?

Ở trên bầu trời hôm đó mây rất nhiều sao phi công Việt Cộng Phạm Tuân không tắc máy đậu lại trong mây mà để cho máy bay rớt xuống đất chết thật là tức tưởi.

14/06/2019 18:50

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 10h30 sáng nay, ông Khuê cho biết cả hai phi công đã hy sinh. Trong đó một phi công hy sinh khi bị kẹt trong máy bay, phi công còn lại bị thương và đã được người dân được đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu. Tuy nhiên phi công này cũng đã tử vong.

Cho thấy tư nhận thức của Báo Tuổi Trẻ Online ở "bưng" quá yếu kém nên mới bị ông Khê lừa như sau .

Nếu tôi đoán không lầm thì "vết tích" của phi cơ là bị bắn rơi nên mới tang nát như vậy .

1. Một máy bay từ không trung rơi xuống thì người phi công không chết thì cũng bị thương rất nặng không còn khả năng để ra khỏi máy bay.

2. Nếu là bị bắn thì máy bay bốc cháy trên không trung còn như là tai nạng thì khi máy bay rơi xuống đất mới bốc cháy thì người dân nào mà tới cứu cho kiệp nếu trong tay không có bình chữa lữa thì làm sao tiếp cận để đưa đi cấp cứu vì phi công không còn khả năng để bò ra ngoài , cho thấy trò bịp bộm của truyền thông bưng bô là vô đối .

14/06/2019 11:53

Xem toàn trang