Bão số 5 đang hướng vào vịnh Bắc bộ Việt Nam

RFA-31-07-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sơ đồ đường đi của cơn bão Jebi
Sơ đồ đường đi của cơn bão Jebi
TT Khí tượng-Thuỷ văn TƯ VN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thuỷ văn Trung ương Việt Nam thì áp thấp nhiệt đới đã thành bão số 5, có tên quốc tế là Jebi, đang hướng thẳng vào khu vực phía Bắc VN.

Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt Bão và Tìm kiếm Cựu nạn cho biết mưa lũ do bão số 5 gây ra tại các tỉnh Miền Bắc, cho tới giờ, đã gây thiệt mạng 5 người, 1 người mất tích và 7 người bị thương. Đó là chưa kể hàng trăm nhà cửa bị ngập lụt, hư hại, hàng ngàn hecta hoa màu bị thiệt hại, nhiều gia súc chết, đường xá sạt lở…

Theo dự báo thì vào sáng mai mùng 1 tháng 8, vị trí tâm bão ở khu vực phía Đông quần đảo Trường Sa, với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 10, cấp 11.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam biển Đông động mạnh, nhất là có thêm ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam.

Sang ngày 2/8, trung tâm bão sẽ chuyển đến ven bờ đông đảo Hải Ham với sức gió lên đến 100km một giờ, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo tiếp theo là cơn bão này sẽ thổi hướng Tây Tây Bắc hướng vào bờ biển các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Cũng theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, trong tháng tám này sẽ còn một hai cơn bão trên biển Đông có ảnh hưởng đến Việt Nam.

Xem toàn trang