Bão Mujegae đe dọa Quảng Ninh - Hải Phòng

RFA
2015.10.02
2015100209z-622.jpg Bản đồ dự báo về cơn bão Mujegae hôm 2/10/2015.
Courtesy TTKTTVTW

Bão số 4 sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh và Hải Phòng hoặc có thể đến phía Nam đồng bằng Bắc Bộ sau khi đã quét qua vùng Quảng Tây của Trung Quốc.

Đó là dự báo về cơn bão Mujegae mà theo Ban Chỉ Đạo Trung Ương Phòng Chống Thiên Tai Việt Nam thì có thể ảnh hưởng đến 17 địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa và các tỉnh miền núi phía Bắc. Tuy nhiên theo dự báo của cơ quan khí tượng thì hai nơi bị ảnh hưởng trực tiếp nhất và xấu nhất vẫn là Quảng Ninh - Hải Phòng.

Theo dự báo, bão số 4 sẽ đến Quảng Ninh Hải Phòng sáng ngày 5 tháng Mười với sức gió cấp 10, giật cấp 11 đến 12. Như vậy, từ ngày 5 đến ngày 7 khu vực Bắc Bộ sẽ có những cơn mưa lớn.

Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn, ông Cao Đức Phát, cũng là trưởng Ban Chỉ Đạo Trung Ương Phòng Chống Thiên Tai, khuyến cáo là bão càng vào gần bờ thì càng mạnh lên, cùng lúc có mưa to trong đất liền nên công tác phòng chống vừa được triển khai trên biển vừa được thực hiện trong đất liền nhằm đối phó thiệt hại vì mưa lũ sau bão.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.