Dự báo bão NESAT sẽ vào đến Biển Đông vào chiều 28/9

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, vào lúc 1 giờ ngày hôm qua, vị trí tâm bão NESAT ở vào khoảng 16,2 độ vĩ bắc, 122,9 độ kinh đông trên khu vực phía Đông Philippines với sức gió vùng tâm bão mạnh đến cấp 12, 13.
RFA 27.09.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Dự báo bão sẽ di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc. Sáng nay, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng hơn 500 cây số về phía đông.

Dự báo trước đây cho biết bão NESAT sau khi đến Philippines sẽ hướng về phía Hong Kong và bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc, nhưng dự báo mới đây cho biết bão sẽ đổ bộ vào đảo Hải Nam. Tin tức cũng cho biết bão NESAT đã làm cho 16 người ở Philippines bị thiệt mạng.

Theo cảnh báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của bão NESAT, khu vực phía Đông và Bắc Biển Đông sẽ có gió mạnh lên đến cấp 13 và biển động dữ dội. Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương yêu cầu các tàu thuyền không được ra khơi trong những ngày tới.

Ngoài ra, một đợt không khí lạnh dự báo có thể kết hợp với bão NESAT, gây ra mưa lớn và lũ ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Xem toàn trang