LHQ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến

RFA
2016-11-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lưu Văn Vịnh, một nhà hoạt động dân chủ đã bị bắt cùng với một người bạn tại nhà và bị buộc tội “nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ luật hình sự.
Ông Lưu Văn Vịnh, một nhà hoạt động dân chủ đã bị bắt cùng với một người bạn tại nhà và bị buộc tội “nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ luật hình sự.
Courtesy photo

Văn Phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm nay, ngày 22 tháng 11, kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua.

Thông cáo báo chí của Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ghi rõ đã nhận được bản báo cáo về Blogger Hồ Văn Hải và hai nhà hoạt động nhân quyền, gồm ông Lưu Văn Vịnh và anh Nguyễn Văn Đức Độ bị bắt giữ và có thông tin cho biết họ bị tra tấn trong quá trình điều tra.

Theo Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thì chính quyền Hà Nội lạm dụng những quy định trong luật pháp Việt Nam để bắt giam người dân một cách tùy tiện, theo điều gọi là ‘làm phương hại đến an ninh quốc gia”.

Xin được nhắc lại, Blogger Hồ Văn Hải, tức Bác sĩ Hồ Hải bị bắt vào ngày mùng 2 tháng 11. Ông Lưu Văn Vịnh và anh Nguyễn Văn Đức Độ bị bắt vào ngày mùng 6 tháng 11. Bà Lê Thị Thập, vợ của ông Lưu Văn Vịnh cho AFP biết bà không được gặp chồng kể từ khi ông bị bắt.

Theo lời bà này thì ông Lưu Văn Vịnh bị cơ quan chức năng cáo buộc ‘âm mưu lật đổ chính quyền’; thế nhưng theo bà Thập thì chồng bà là người tốt và bà không hề biết gì những việc ông làm.

Ý kiến (2)
Share

lam huyen

nơi gửi tu do

chỉ biết kêu gọi quan ngài không a sao giống đất nước vn quá vậy,gioi thì hành động đi để người dân bớt khổ

24/11/2016 00:37

Nhận Sét Da

LHQ chỉ có cái lỗ mồm thôi hoàn toàn không có thực lực. Ngồi đó mà kêu gọi mà kêu gọi khác chi năn nỉ.
Đã có khi nào LHQ kêu gọi mà đạt kết quả chưa ? Rách việc.

22/11/2016 22:42

Xem toàn trang