LHQ cảnh báo Thái Lan và VN vi phạm nhân quyền khi giao trả người tị nạn

RFA
2015-11-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Liên Hiệp Quốc hôm qua cảnh báo có thể Thái Lan và Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng khi giao trả những người tị nạn về Trung Quốc và Bắc Hàn.

Bà Ravina Shamdasani, phát ngôn viên cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói với báo giới rằng giới chức Thái Lan, không vì một lý do rõ ràng nào, đã trục xuất hai người tị nạn Trung Quốc đáng lẽ được đi định cư ở nước thứ ba, về lại Trung Quốc. Bà cho biết Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ quan ngại với chính phủ Thái Lan về việc trục xuất này, và chỉ ra rằng việc trục xuất này được thực hiện chỉ vài tháng sau khi Thái Lan trục xuất 109 người Uighur về lại Trung Quốc.
Người đại diện Liên Hiệp Quốc thúc giục chính phủ Thái Lan ngưng ngay việc trục xuất những người tị nạn hoặc đang tìm kiếm quy chế tị nạn về lại nơi xuất phát, nơi họ có nhiều khả năng phải đối mặt với những vi phạm nhân quyền.

Bà Shamdasani cũng lên tiếng báo động về thông tin cho rằng Việt Nam cũng bắt giữ 9 người Bắc Hàn vào tháng trước, bao gồm một trẻ em 1 tuổi và một thiếu niên, sau đó chuyển họ sang Trung Quốc, nước đồng minh của Bắc Hàn. Bà cho biết có những lo ngại những người này có thể đã bị trả về Bắc Hàn nơi quyền con người của họ có thể bị vi phạm nghiêm trọng.

Ý kiến (3)
Share

Hà huy Thế

nơi gửi VN

Tị nạn chính trị mà bị trả về chổ củ ,giống như đưa ra pháp trường để bắn ,

22/11/2015 08:04

Dân lang thang

nơi gửi Chữ S

Đảng csvn dị ứng với người vượt biên tỵ nạn,nên đối xử rất là tồi.Nếu xem csvn đối xủ người tỵ nạn với long lang dạ sói thì còn nhẹ lắm. CSVN không có tính người,hoặc người không tim,giống như loài động vật hoang dã từ hành tinh khác trái đất.Bắt bớ ,tù đày ,làm nhục ,cướp tài sản ,bỏ đói ,bắt giam không bản án không cho gia đình thân nhân rõ số phận của người vươt biên.....LHQ nê cấm vận sự đi lại ,xuất cảnh của các đảng viên có liên quan đến người vượt biên tỵ nạn.

21/11/2015 19:31

Hanoi

nơi gửi Hanoi

LHQ nen trung phat va ngan cam CSVN va Thai vi da vi pham nhung quyen can ban cua nguoi ti nan . !!!!

21/11/2015 14:58

Xem toàn trang