Tàu chấp pháp Việt Nam áp sát giàn khoan HD 981

RFA 24.05.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu Trung Quốc (bên phải) sử dụng vòi rồng để tấn công tàu tuần tra của Việt Nam và liên tiếp húc vào tàu VN trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông hôm 2 tháng 5 năm 2014.
Tàu Trung Quốc (bên phải) sử dụng vòi rồng để tấn công tàu tuần tra của Việt Nam và liên tiếp húc vào tàu VN trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông hôm 2 tháng 5 năm 2014.
AFP

Tàu chấp pháp của Việt Nam vào ngày hôm qua có lúc áp sát đến cự ly dưới 4 hải lý giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Truyền thông trong nước cho biết như vừa nêu và nói rằng trong ngày hôm qua tàu Trung Quốc phản ứng mạnh và gây nguy hiểm hơn khi tàu của phía Việt Nam tiến sâu vào khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Tin tức cho biết có 8 tàu chấp pháp của Việt Nam bị  hỏng thiết bị nghe nhìn, ăng ten, vỏ tàu sau khi bị các tàu của Trung Quốc phun vòi rồng và đâm vào. Có ba cảnh sát biển của phía Việt Nam bị thương vào tối ngày 23 tháng 5.

Phía Trung Quốc hôm qua cho tăng thêm 5 tàu so với ngày hôm trước tổng cộng lên 127 tàu gồm tàu hải cảnh, tàu vận tải, tàu kéo, tàu cá và 1 tàu chiến.

Trung Quốc cũng cho 4 máy bay hoạt động ở độ cao 300 - 500 mét trên khu vực các tàu Việt Nam hoạt động tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Ý kiến (5)
Share

Bob Bui

nơi gửi USA

VN danh TQ? Qua la chau chau da voi. TQ so nhat neu VN khong con CongSan. Thu hoi neu VN khong con CongSan thi TQ se ra sao? Nguoi dan TQ se rat biet on VN. Con re nguoi TQ noi voi toi nhu vay do.

25/05/2014 23:10

ai van

nơi gửi ha noi

Muon tieu diet tau chien dau lon cua TQ khong kho cu viec ap xac vao tau cua TQ doi cho no phun voi rong thi truoc tien VN hay mua nhung khau sung lon AM AM THANH ban thang vao tau chien cua TQ thi cay sung AM AM THANH se khong gay ra tieng no thi tau cua TQ khong bao gio nghe duoc tieng no cua cay sung AM AM THANH

25/05/2014 17:58

ai van

nơi gửi ha noi

muon tieu diet tau chien cua TQ khong co gi goi la kho khan ca nhung csvn hay can than tau danh ca cua TQ hien nay co vu khi rat nhieu tren tau danh ca cua TQ nhung chiec tau danh ca nay khong phai la cua nguoi dan TQ ma chinh no la tau danh ca co vu khi do lanh doa TQ cho quan doi chien dau su dung VN nen can than

25/05/2014 17:56

DO KHANG

nơi gửi VN

VN nhường nhịn và chịu đựng những hành động của TQ đến bao giờ nữa?Các ông nói quá hay! Nhưng các ông đã và đang làm gì được cho quê hương đây?Các chiến sĩ Kiểm ngư và Cảnh sát biển cứ bị TQ tàn sát mãi như thế này sao?Tôi e có ngày nào các lực lượng này cảm thấy việc làm của mình hoàn toàn vô ích. Vì chỉ là hy sinh để BẢO VỆ GHẾ cho các vị LÃNH ĐẠO VN mà thôi!Không khác nào VNCH ngày xưa thì càng nguy

24/05/2014 18:14

NVL

nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN

thoi, hay song chung vui voi TQ vi danh nhau chi voi nhau, minh la dong chi anh e cong san ma!!! quoc te xem va vo tay cuoi do!

24/05/2014 16:02

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang