Chính phủ nâng cấp tuyến đường vận chuyển bauxite từ Lâm Đồng về Đồng Nai

Chính phủ đã có quyết định về nguồn vốn sửa chữa và nâng cấp tuyến đường vận chuyển bauxite từ Lâm Đồng về Cảng Gò Dầu Đồng Nai.
RFA 09.07.2011

Share
Hôm qua 6/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thông báo giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì làm đường vận chuyển bauxite. Đối với tuyến đường Quốc lộ 20 đoạn nối từ Lâm Đồng tới Đồng Nai, Bộ giao thông Vận tải triển khai  đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng và chuyển giao, tức là sau khi hoàn thành phương tiện qua lại trên tuyến đường này phải trả phí lưu thông cho nhà đầu tư.
Vẫn theo quyết định của chính phủ, tuyến đường Tỉnh lộ  725 và 769  Tập đòan Than và Khoáng sản Việt Nam TKV phải hỗ trợ kinh phí cho các địa phương để sửa chữa.
Việc khai thác bauxite trên Tây nguyên và phải vận chuyển khá xa về đồng bằng để xuất khẩu từng được các chuyên gia đánh giá là không đem lại hiệu quả kinh tế. Ngay chính chủ đầu tư là TKV cũng nhìn nhận là, dự án khai thác bauxite được phê duyệt không bao gồm chi phí làm đường giao thông vì như thế họ sẽ bị lỗ.  


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang