Theo dõi nhân quyền quốc tế lên tiếng về Chủ tịch Trần Đại Quang

RFA
2018-09-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Phil Robertson. Indonesia, 2010.
Ông Phil Robertson. Indonesia, 2010.
AFP

Đại diện khu vực Châu Á của Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở tại Mỹ, Ông Phil Robertson, ra tuyên bố nêu rõ di sản của ông Trần Đại Quang là tình trạng đàn áp nhiều năm trời đối với nhân quyền tại Việt Nam. Số tù chính trị dưới thời Ông Quang trong thời gian gần đây là nhiều hơn cả.

Theo tuyên bố của Phó Giám Đốc Khu vực Châu Á của Human Rights Watch thì ông Trần Đại Quang, hơn ai hết, là người phải chịu trách nhiệm trong biện pháp cho Bộ Công An can thiệp vào mọi lĩnh vực cuộc sống hằng ngày ở Việt Nam, gia tăng sự hiện diện của công an. Từ đó dẫn đến mọi vi phạm nhân quyền, tham nhũng, tống tiền.

Ông Phil Robertson nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của ông Trần Đại Quang, Bộ Công An đã gia tăng quyền lực chưa từng thấy trong Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết luận của Human Rights Watch là với tất cả những thế lực như thế, Ông Trần Đại Quang khó có thể là con người của nhân dân, và sự ra đi của ông chắc không thể được người dân Việt Nam bình thường tưởng nhớ.

Ý kiến (2)
Share

Ngụy Yến

Thôi thì cụ Tiên-điền có bài văn tế thập-loại chúng-sinh cho giải kiếp... nhưng có lẽ là môn-đồ cs vô-thần nên chẳng cần. Gọi là súc-sinh cũng chẳng sai theo lý-luận Duy-vật của cs.

21/09/2018 23:32

Trần đại Du

Tổ chức nhân quyền thế giới lên án Quang thời còn làm bộ trưởng công an đàn áp và bắt bớ thẳng tay dân.Còn tại VN. bây giờ là lúc mà cả báo chí và thông tin truyền thông ca tụng sự nghiệp lẫy lừng của Trần đại Quang lên tận mây xanh.Và dĩ nhiên dân VN tin tổ chức nhân quyền hơn là tin mấy cái bô thúi của đảng và nhà nước vn.

21/09/2018 22:28

Xem toàn trang