Trợ lý ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam

RFA 22.01.2015

Share

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề chính trị - quân sự, ông Puneet Talwar, hôm nay bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Mục đích chuyến làm việc được cho biết nhằm đánh giá việc triển khai quan hệ đối tác toàn diện song phương cũng như hợp tác trong lĩnh vực an toàn hàng hải.

Chiều nay tại Hà Nội, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Phạm Thu Hằng, cho biết, trợ lý ngoại trưởng Puneet Talwar sẽ tham dự cuộc đối thoại chính trị- an ninh quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 7. Cuộc đối thoại này diễn ra trong hai ngày 22 và 23 tháng giêng.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng ra thông cáo cho biết cuộc đối thoại chính trị, an ninh - quốc phòng lần thứ 7 diễn ra vào thời điểm Hoa Kỳ và Việt Nam kỷ niệm 20 năm bình thường hòa quan hệ ngoại giao 1995- 2015.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thì cuộc đối thoại nêu rõ mối quan hệ đối tác toàn diện giữa đôi bên và tiếp tục cam kết đối với khu vực.

Trợ lý ngoại trưởng Puneet Talwar sẽ có buổi nói chuyện tại Học Viện Ngoại giao Hà Nội trong chuyến làm việc này.

Sau Hà Nội, ông Puneet Talwar sẽ đi Singapore.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.