Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
25/08/2021 11:46

Đã thề thốt với quan thày rồi, cấm kỵ không được phép nhắc đến Trung Quốc trong cuộc gặp với PTT Mỹ Kamala Harris!
"Lên án Trung Quốc"... là chết!

Nhân Dân Asean
25/08/2021 23:04

Trung quốc muốn đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào trường học. Nhưng tự hỏi Tập Cận Bình có tư tưởng gì để học? Ông ta thuộc dạng bình thường không khá giõi gì, trình độ học vấn của ông ta cũng không đâu vào đâu. Nhiệm ký chủ tịch của ông ta gần hết làm hỏng đất nước Trung quốc khi mộng bành trướng quá hung hăng và lộ lẫy của ông ta bị cả thế giới lên án và ngày càng cô lập Trung quốc, thế giới ngày nay rất khinh khi và xem thường Trung quốc. Trung quốc chỉ "giõi" về hù dọa là chính chứ không dám ra tay với ai. Vấn đề Đài Loan, Trung quốc đã trải qua mấy mươi năm toàn là hù dọa không dám làm gì Đài Loan và ngày càng không dám làm gì được luôn. Tương lai không xa Đài loan có thể tuyên bố độc lập và từ đó nhiều vùng lãnh thổ khác do Trung quốc sáp nhập cũng sẽ tuyên bố độc lập.

Nhân Dân Asean
26/08/2021 04:08

Trung quốc thời Tập cận Bình suy nghĩ mơ hồ rằng, Trung quốc dùng nước to và thế mạnh áp đảo hù dọa thật mạnh, dương oai, đi đâu cũng đem từ nước lớn ra nói chuyện để thế giới luôn luôn thấy và nhớ rằng Trung quốc là nước lớn nên thế giới phải có cách nhún nhường để lại cho Trung quốc không nên "cương" lại với Trung quốc. Muốn chiếm thế giới, trước mắt Trung quốc phải mọi giá chiếm cho bằng được toàn bộ biển Đông. Chiếm được toàn bộ biển Đông dĩ nhiên 11 quốc gia Asean không chạy đua thoát được Trung quốc cuối cùng phải hoàn toàn lệ thuộc vào Trung quốc và chịu sự chi phối của Trung quốc giống như một tỉnh của Trung quốc.Chiếm được toàn bộ biển Đông dĩ nhiên Trung quốc sẽ cơ hội không s chế toàn bộ Châu Á - Thái Bình Dương và chiếm lĩnh toàn thế giới. suy nghĩ này làm Tập cận Bình mừng thầm và ông ta rất hy vọng rằng với nước quá to và hùng mạnh ông ta sẽ làm được.

Xem toàn trang