Hoa Kỳ lên tiếng sau phiên xử phúc thẩm luật sư Lê Quốc Quân

RFA-19-02-2014
Luật sư Lê Quốc Quân tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra tại Tòa án nhân dân Hà Nội hôm 18/2/2014 Luật sư Lê Quốc Quân tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra tại Tòa án nhân dân Hà Nội hôm 18/2/2014
AFP

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan ngại trước sự việc luật sư tranh đấu nhân quyền kiêm blogger Lê Quốc Quân bị y án 30 tháng tù giam.

Trong nội dung văn bản công bố hôm qua, ngay  sau khi Tòa Phúc Thẩm Việt Nam tuyên  bố giữ nguyên mức án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư Lê Quốc Quân,  phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Mỹ, bà Jen Psaki, cho rằng việc dựa trên các điều luật thuế để bắt bỏ tù những công dân chỉ trích chính phủ bằng quan điểm ôn hòa mà Việt Nam đang thực hiện là điều rất đáng lo ngại.

Vẫn theo lời người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Mỹ, hành động vừa nói vi phạm quyền tự do ngôn luận và đi ngược lại  trách nhiệm mà Việt Nam phải tuân thủ theo Công Ước Quốc Tế Về Quyền Dân Sự Và Quyền Chính Trị cũng như những sự cam kết trong Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế.

Bộ Ngoại Giao Mỹ, qua lời phát ngôn nhân Jen Psaki, kêu gọi Hà Nội trả tự do cho các tù nhân lương tâm, đồng thời để cho người dân Việt Nam được quyền bày tỏ chính  kiến của họ một cách ôn hòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.