Hoa Kỳ, Google, Facebook chỉ trích nghị định mới của Việt Nam về internet

RFA
2013-08-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hôm nay, Hoa Kỳ cùng công ty mạng toàn cầu Google và mạng giao tế xã hội Facebook đồng loạt chỉ trích nghị định mới của VN siết chặt thêm nữa biện pháp kiểm soát tự do ngôn luận qua Internet, cũng như buộc các công ty nước ngoài phải đặt máy chủ tại VN.

Các viên chức Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng như các đại công ty Internet đa quốc đã thuyết phục Hà Nội trong tiến trình soạn thảo nghị định 72, và một vài điều khoản khắc nghiệt đã được bỏ đi. Nay Toà Đại sứ Mỹ phải bày tỏ sự thất vọng về nội dung sau cùng của nghị định, với quan ngại rằng những điều khoản trong nghị định xem chừng nhằm hạn chế những cá nhân chia sẻ thông tin qua mạng xã hội và trên website.

Google và các công ty Internet khác ra sức mở rộng hoạt động kinh doanh tại VN, nhưng đồng thời dè dặt trước đề nghị của giới cầm quyền về việc kiểm duyệt Internet và cung cấp cho họ thông tin cá nhân của người sử dụng Internet.

Tổ chức "Liên minh Internet châu Á" đại diện cho Google, Facebook cùng nhiều công ty internet khác tuyên bố họ tin rằng nghị định này sẽ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái internet tác động hỗ tương của Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

viet nam la nha nuoc doc tai thi viec cam doan nhu vay la duong nhien,doc dang ,doc tai tat yeu se chet tham neu ko chiu thay doi

11/08/2013 06:03

Nguyễn Thành Công

nơi gửi TP.HCM

Nghị định 72 thể hiện bản chất phát xít
và cực kỳ ngu xuẩn của những kẻ lãnh đạo
chớp bu trong đảng CSVN.Và cái tên ác ôn
hèn mạt nhất của chế độ chính là Nguyễn
Tấn Dũng.Nhưng các thế hệ trẻ VN đừng lo.
Bởi bè lũ ngu xuẩn đó không thể cấm nổi
hàng chục triệu người dân VN truy cập báo
mạng !

09/08/2013 08:47

Xem toàn trang