Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
20/07/2021 21:09

Nhân dân Asean quyết tâm đòn kết toàn khối Asean, Asean đoàn kết chặc chẽ với Mỹ, Nga, Nhật, Ấn độ, Úc, Newdelan và Châu Âu quyết tâm không để Trung quốc âm mưu chia rẽ Asean, phá họi khối đại đoàn kết, nuôi tư tưởng hù dọa lấn tới thôn tính biển Đông mở đường khống chế toàn thế giới. Cái gọi là vành đai con đường của Tập Cận Bình, đây là bẩy nợ rất rõ ràng. Tập Cận Bình hy vọng ông ta được người dân Trung quốc tôn thờ không thua kém gì Mao Trạch Đông. Từ 1972 nhờ bắt tay được với Mỹ, Trung quốc đã ăn cắp nhiều thứ và ngày nay vương lên tìm cách hất cẳng Mỹ để lên ngôi bá chủ. Mỹ cũng đã có nhưng sai lầm chủ quan để Trung quốc âm thầm lật ngược nhiều vấn đề. Tư tưởng đại hán của quan chức Trung quốc khó từ bỏ, lúc nào cũng nuôi mộng làm ông trờ con mới hã dạ.

người Châu Âu
người Châu Âu says:
21/07/2021 04:57

Trung quốc và Tập Cận Bình hình như đang vỡ trận vì thấy Mỹ và thế giới ngày càng lên án hành vi hung hăng, muốn bá chủ thế giới của Tập Cận Bình và Trung quốc, tư tưởng nước lớn của ĐCSTQ quyết tâm phái bá chủ và điều hành thế giới đi theo chủ nghĩa đại hán toàn thế giới này là của Trung quốc. Trung quốc ra sức mua chuộc móc nối với Nga để cùng có chiến hữu chống lại Mỹ và chống lại bất cứ nước nào không ủng hộ Trung quốc. Nước Nga thời Putin đã làm hỏng danh dự nước Nga và khả năng trước sau gì Nga cũng sẽ lệ thuộc và chấp nhận đàn em Trung quốc. Nga chỉ mạnh về vũ khí nhưng kinh tế chỉ bằng một góc của Trung quốc nên Trung quốc có phương án phá hủy cường quốc Nga bất cứ lúc nào nhưng hiện nay do tình thế Trung quốc bị Mỹ và Phương Tây, Nhật, Ấn độ, Úc và Asean cảnh báo và áp đặt nên Trung quốc "mua" Nga đi theo Trung quốc để Trung quốc có đồng đội chống lại. Nên Nga hãy cảnh giác cao độ với Trung quốc đừng vội tin tưởng dẫn đến hiến dâng đất nước cho Trung quốc. Tư tưởng đại hán này ai không biết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang