Chiến hạm USS John S. McCain sắp đến Đà Nẵng

RFA
2016-09-26
Share
000_Hkg3905068.jpg Băng rôn chào mừng chiến hạm USS John S. McCain đến Đà Nẵng hôm 10/8/2010.
AFP photo

Hạm đội tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ có tên USS John S. McCain sẽ đến thăm Đà Nẵng từ ngày 28 tháng 9 đến 1 tháng 10 tới. Sở Thông tin và Truyền thông Đà năng cho biết tin này hôm nay.

Theo giới chức thành phố Đà Nẵng, tàu chở theo 280 sĩ quan và thủy thủ do Trung Tá Alfredo Sanchez chỉ huy. Ngoài ra đại tá gốc Việt Lê Bá Hùng cũng trở lại Việt Nam trong vai trò chỉ huy biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương.

Hoạt động của hải quân Mỹ trong chuyến thăm lần này đến Việt Nam là nhằm trao đổi với hải quân Việt Nam về Bộ Quy tắc về các vụ đụng độ không báo trước trên biển, công tác chuẩn bị trước khi ra khơi, kiểm soát thiệt hại, y tế, đời sống và sức khỏe trên tàu.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2014, tàu USS John S. McCain cũng đã đến thăm Đà Nẵng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.