Quy luật mới của Hoa Kỳ về cá ba sa xuất khẩu từ Việt Nam

RFA
2015-11-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Doanh nghiệp xuất khẩu cá basa, rô phi phải tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh.
Doanh nghiệp xuất khẩu cá basa, rô phi phải tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh.
Ảnh: TL/Kinh doanh Doanh nghiệp

Hôm qua Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ vừa ban hành một số quy luật mới, áp dụng với những công ty xuất khẩu cá ba sa vào thị trường Mỹ.

Theo quy luật sẽ được áp dụng từ Tháng Ba năm tới và chủ yếu nhắm vào Việt Nam, thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ sẽ kiểm soát an toàn thực phẩm từ khâu nuôi cá cho đến những xưởng làm cá ở Việt Nam, để đảm bảo hàng nhập khẩu từ Việt Nam sang có chung tiêu chuẩn với hàng sản xuất ngay tại Hoa Kỳ.

Quy luật cũng ghi rõ là nếu thấy có những sai sót phía các công ty sản xuất hải sản của Việt Nam, Hoa Kỳ sẽ cho các công ty này 18 tháng để sửa đổi.

Ngay sau khi tin này được phổ biến, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain lên tiếng phản đối, nói rằng chính phủ liên bang Hoa Kỳ tốn tiền một cách vô lý, và ông gọi quy luật mới này được đưa ra nhằm bảo hộ cho kỹ nghệ nuôi cá da trơn ở Mỹ, khiến chính người tiêu thụ là tập thể bị thiệt hại nhiều nhất.

Ý kiến (2)
Share

Linh Nguyễn

nơi gửi Hoa Kỳ

Hoa Kỳ làm thế là đúng, thực phẩm nhập cảng từ Việt Nam qua phải được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng để bảo đảm cho người tiêu dùng. Ở VN cái gì củng dùng hóa chất. Tôi thật sự không mua bất cứ đồ ăn nào sản xuất tại VN hay China.

27/11/2015 20:34

Trần Rô

nơi gửi VN

Theo quy luật mới của HK ,Cá ba sa của VN ,khi nhập vào thị trường HK ,khỏi bị trả lại ,vì có xem xét từ nơi sản xuất. Có lợi cho VN .
Lẽ cố nhiên Bộ canh nông và cơ quan kiểm soát thực phẩm phải kiểm soát độ an toàn,đúng tiêu chuẩn của HK ,và đồng thời bảo vệ quyền lợi cho các cơ sỏ kinh tế HK . Không có gì cần bàn .

27/11/2015 15:07

Xem toàn trang