Hoa Kỳ chỉ trích Việt Nam gia tăng bắt bớ các nhà hoạt động

RFA
2016.04.26
000_9A4ZR-622 Ông Tom Malinowski, trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động.
AFP

Ông Tom Malinowski, trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động nói rằng từ đầu năm cho đến nay Việt Nam đã gia tăng các vụ bắt bớ những nhà hoạt động và bloggers, mặc dù năm ngoái tình trạng này có giảm bớt.

Lời phát biểu của ông Malinowski được đưa ra vào hôm qua trong buổi đối thoại nhân quyền song phương Mỹ-Việt tổ chức tại thủ đô Hoa Kỳ.

Ông Malinowski nói thêm là buổi đối thoại giữa hai bên là cởi mở và hy vọng rằng điều đó sẽ góp phần giải quyết các quan ngại về nhân quyền bấy lâu nay.

Theo báo cáo của Bộ ngoại giao Mỹ thì tính đến cuối năm ngoái, tại Việt Nam có 95 tù chính trị. Riêng trong tuần cuối tháng 3 vừa qua, có 7 bloggers và nhà hoạt động nhân quyền bị truy tố và kết án.

Một trong những nhà hoạt động được phía Hoa Kỳ nêu ra tại vòng đối thoại nhân quyền lần thứ 20 với Việt Nam vào ngày hôm qua là luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.