Mỹ giúp VN 8 triệu đô la để rà phá bom mìn ở Quảng Trị

RFA 04.03.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Rà phá bom mìn tại Việt Nam (ảnh minh họa).
Rà phá bom mìn tại Việt Nam (ảnh minh họa).
File photo

Chính phủ Mỹ sẽ chi 8 triệu đô la trong năm nay nhằm giúp Việt Nam rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở tỉnh  Quảng Trị. Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Kiểm soát vũ khí và An ninh quốc tế, bà Rose Gottemoller cho biết như vậy vào hôm qua nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Khoản tiền này nằm trong số tiền 10 triệu đô la thuộc các chương trình rà phá bom mìn dành cho Việt Nam trong cả năm.

Quảng Trị là tỉnh đầu tiên của Việt Nam được chính phủ cho phép thực hiện dự án thí điểm hợp tác với các chương trình rà phá bom mìn của quốc tế vào năm 1996. Cho đến nay, Quảng Trị đã hợp tác với rất nhiều tổ chức phi chính phủ trong công tác rà phá bom mìn.

Trong vòng 20 năm qua, với sự trợ giúp về tài chính từ chính phủ Mỹ, các tổ chức phi chính phủ đã giúp Quảng Trị rà soát hơn 8.300 hécta đất và phá được hơn 556 ngàn bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Ý kiến (1)
Share

Thằng ăn mày đôla

nơi gửi vn

Thằng ăn mày đôla
Tại sao không phải bom mìn của Nga của Tàu, cái đau lại là của Mỹ, trong chiến tranh ai dám chắc 100% Việt cộng không cài mìn? Có phải đế quốc MỸ dư tiền không! 8 triệu đôla cho một bãi mìn, rồi đâY trên khắp mọi miền đất nước sẽ mọc lên những bãi mìn, hahaha...
Mượn danh nghĩa bom mìn để ăn màY đôla, hahaha...để sống phè phởn, phè phởn với nhau, phè phởn với những thằng phè phởn, thâY kể lả tiền đóng thuế của dân MỸ hahaha...

04/03/2015 17:35

Xem toàn trang